Sức hút từ giải giao hữu thể thao của Công đoàn Dầu khí Việt Nam

(Banker.vn) Ngày 19/8, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức giải giao hữu thể thao chào mừng Đại hội VII Công đoàn Dầu khí Việt Nam.
Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Nhiều hoạt động hướng về người lao động Công đoàn Dầu khí Việt Nam đổi mới, hiệu quả, tập trung tổ chức thành công Đại hội VII Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần Lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIV

Giải giao hữu thể thao là hoạt động nằm trong Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIV năm 2023. Năm nay, giải có sự tham gia của các đoàn vận động viên đến từ các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam và các công đoàn bạn gồm: Cơ quan Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Đường sắt Việt Nam, Công đoàn Hàng hải Việt Nam.

Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XIV năm 2023 được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và ngành Dầu khí: Kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9); 48 năm Ngày Thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Petrovietnam (3/9/1975 - 3/9/2023); chào mừng thành công đại hội công đoàn các cấp, chào mừng Đại hội VII Công đoàn Dầu khí Việt Nam, hướng tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Sức hút từ giải giao hữu thể thao của Công đoàn Dầu khí Việt Nam
Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam và các đại biểu trao cúp lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham dự giải giao hữu thể thao

Thông qua buổi giao hữu, Công đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tiếp tục tuyên truyền các giá trị văn hóa và nội dung tái tạo văn hóa Dầu khí trong đoàn viên, công nhân lao động; lan tỏa và khích lệ các đơn vị, các cấp công đoàn lựa chọn tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trong từng đơn vị và giao lưu giữa các đơn vị trong ngành. Qua đó, tăng cường sự gắn kết trong đoàn viên, công nhân lao động, đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Đồng thời, buổi giao lưu thể thao còn nhằm phát hiện và bồi dưỡng các tập thể, cá nhân có tài năng, phong trào tốt, trở thành hạt nhân nòng cốt tại đơn vị cũng như toàn ngành để phát triển phong trào công nhân lao động ngành Dầu khí không ngừng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Phát biểu khai mạc giải giao hữu thể thao, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết, giải giao hữu là sân chơi lành mạnh, là nơi giao lưu, gặp gỡ, hiểu biết lẫn nhau giữa các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng như các Công đoàn bạn. Đồng thời, là dịp để cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn ngành Dầu khí rèn luyện, nâng cao sức khỏe thể chất cũng như tinh thần để tiếp tục cống hiến xây dựng và phát triển đơn vị, ngành Dầu khí.

Sức hút từ giải giao hữu thể thao của Công đoàn Dầu khí Việt Nam
Các vận động viên thi đấu môn nhảy bao bố
Sức hút từ giải giao hữu thể thao của Công đoàn Dầu khí Việt Nam
Môn thi bóng đá nam
Sức hút từ giải giao hữu thể thao của Công đoàn Dầu khí Việt Nam
Nội dung kéo co nam

Giải giao hữu đã diễn ra sôi nổi, các trận đấu bóng đá kịch tích, những lượt thi đấu nhảy bao bố sôi động hay những trận kéo co căng thẳng đã tạo nên một giải giao hữu thể thao hấp dẫn, giúp nâng cao tinh thần người lao động Dầu khí, mở đầu cho các hoạt động trong Tuần lễ Văn hóa Dầu khí đầy sôi động và hấp dẫn phía trước.

Kết thúc buổi giao hữu, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải cho các đội đạt giải trong bộ môn nhảy bao bố và kéo co. Trong đó, đội PTSC giành giải Nhất môn kéo co nam, đội PETROCONs về vị trí thứ 2 môn kéo co nam; đội PVcomBank giành giải Nhất kéo co nữ, đội PV GAS đạt giải Nhì môn kéo co nữ… Ở môn nhảy bao bố, đội PVFCCo giành giải Nhất, đội NSRP giành giải Nhì…

Kim Tuyến

Theo: Báo Công Thương