Startup CMC Holdings gọi vốn thành công 1,5 triệu USD

(Banker.vn) CMC Holdings Việt Nam - một startup vừa gọi vốn thành công 1,5 triệu USD vòng Co-Founder (cổ đông sáng lập) chỉ sau một giờ kêu gọi. Với số vốn kêu gọi công ty sẽ tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái số với các nền tảng phục vụ nhu cầu của người dùng trên toàn cầu.

Startup CMC Holdings gọi vốn thành công 1,5 triệu USD

CMC Holdings được thành lập bởi nhóm chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tài chính, tư vấn quản trị doanh nghiệp, tư vấn M&A, tư vấn IPO, tư vấn quản trị thương hiệu.

Hệ sinh thái số của CMC Holdings bao gồm: Hyperas - nền tảng chuyên biệt mã hoá, số hoá tài sản; Pindias - nền tảng quản lý giao dịch các hoạt động tài sản số; Divega - sàn thương mại điện tử với phương thức đấu giá ngược độc đáo trên thị trường; Rapital Bank - ngân hàng số phục vụ nhu cầu giao dịch khổng lồ trên thị trường toàn cầu.

Theo kế hoạch, công ty sẽ triển khai các hạng mục quan trọng và dự kiến các sàn bất động sản, hệ thống đấu giá ngược, hệ thống ngân hàng số sẽ lần lượt ra mắt trong năm 2022 và 2023.

Ông Trần Nam Chung, Chủ tịch CMC Holdings cho biết, chúng tôi dành nhiều thời gian cho công tác nghiên cứu và phân tích thị trường, các mô hình kinh doanh bền vững cũng như tìm hiểu, phân tích và học hỏi những mô hình và câu chuyện thành công vượt trội của nhiều doanh nghiệp Việt Nam và thế giới nhưng cũng nhìn nhận ra những rủi ro tiềm tàng hay các hạn chế của chính các doanh nghiệp này.

Ngay từ đầu, định hướng của CMC Holdings là tập trung vào việc giải quyết các vấn đề lớn của xã hội, nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, Divega là mô hình SIB (Social Impact Business). Dự án không chỉ mang đến cho tất cả mọi người trên toàn cầu cơ hội sở hữu các tài sản đặc biệt với mức giá “không tưởng” theo cơ chế đấu giá thấp nhất và duy nhất mà toàn bộ lợi nhuận của dự án sẽ được sử dụng vào công tác từ thiện.

Chia sẻ về câu chuyện gọi vốn thành công, ông Trần Nam Chung cho rằng, hầu hết các cá nhân và doanh nghiệp đưa ra quyết định đầu tư là bởi thấy được tiềm năng tất yếu của nền kinh tế số với những số liệu xác thực về dung lượng thị trường, những minh chứng thành công của nhiều doanh nghiệp nổi bật ở Việt Nam và trên thế giới.

“Sự phát triển của nền kinh tế số là tất yếu, dung lượng thị trường trong tất cả các lĩnh vực từ bán lẻ, thương mại điện tử, fintech, AI, VR, AR, blockchain vẫn còn rộng mở cho tất cả mọi người” - ông Trần Nam Chung nói, đồng thời cho hay, một số doanh nghiệp vốn là những người kinh doanh nhiều năm trong lĩnh vực truyền thống, họ muốn tìm một cơ hội khác trong lĩnh vực công nghệ, số hoá thị trường.

Mặt khác, cho dù công nghệ có phát triển đến đâu đi chăng nữa thì cốt lõi của kinh doanh vẫn nằm yếu tố con người. CMC Holdings quy tụ được những nhân tài ở nhiều lĩnh vực với đam mê và khát vọng lớn và đó là lý do quan trọng để các nhà đầu tư quyết định đầu tư.

Quỳnh Nga
Theo Báo Công Thương