Standard Chartered triển khai phúc lợi nghỉ phép nuôi con nâng cao

(Banker.vn) Standard Chartered vừa công bố triển khai phúc lợi nghỉ phép nuôi con nâng cao áp dụng trên toàn cầu. Kể từ ngày 1/9, ngân hàng sẽ chuẩn hóa chế độ nghỉ sinh cho cha mẹ và mang đến cho các bậc cha mẹ đang đi làm cơ hội bình đẳng hơn trong trách nhiệm chăm sóc con cái.
standard-chartered-drives-inclusion-with-enhanced-global-parental-leave-benefit.png

Việc nâng cao chế độ nghỉ sinh cho cha mẹ cho phép nhân viên tại ngân hàng Standard Chartered Việt Nam có thể nghỉ phép nuôi con có hưởng lương tối đa 20 tuần, bất kể giới tính, tình trạng mối quan hệ, hay cách một đứa trẻ vĩnh viễn trở thành thành viên không thể tách rời của gia đình họ.

Các phúc lợi nâng cao được đưa ra nhằm hỗ trợ tất cả các bậc cha mẹ đang đi làm và là một phần trong cam kết của ngân hàng hướng tới thúc đẩy văn hóa bình đẳng và hòa nhập, nơi mọi nhân viên đều có thể phát huy hết khả năng đồng thời cân bằng cuộc sống cá nhân và xây dựng sự nghiệp thành công.

Bà Tanuj Kapilashrami, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn, Standard Chartered chia sẻ, Standard Chartered liên tục xem xét nâng cao các chế độ phúc lợi nhằm thúc đẩy sự hòa nhập, cải thiện trải nghiệm nơi làm việc và giúp các đồng nghiệp phát huy các tiềm năng.

Những chế độ phúc lợi này sẽ góp phần thay đổi văn hóa chuẩn mực xã hội liên quan đến việc chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con cái với mục tiêu cải thiện sự tham gia của nguồn lực lao động và đưa ra các lựa chọn để chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con cái. Điều này sẽ tác động tích cực đến tình trạng tài chính của các gia đình, và tạo ra một nơi làm việc hòa nhập hơn, hỗ trợ gia đình của mỗi cá nhân trong việc lựa chọn kế hoạch.

“Chúng tôi hy vọng rằng hành động của chúng tôi sẽ truyền cảm hứng cho các nhà tuyển dụng khác – trong các lĩnh vực khác nhau trên khắp thế giới – để triển khai tương tự. Nếu chúng ta sát cánh cùng nhau, chúng ta có thể xây dựng một phong trào góp phần mang đến một xã hội hòa nhập hơn”, bà Tanuj Kapilashrami chia sẻ.

Bà Michele Wee, Tổng giám đốc, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi tự hào là ngân hàng nước ngoài hàng đầu trên thị trường cung cấp chế độ nghỉ sinh cho cha mẹ tốt nhất dành cho các nhân viên của ngân hàng. Chúng tôi tin tưởng vào việc tạo dựng văn hóa nơi mọi thành viên trong gia đình Standard Chartered tại Việt Nam đều có thể phát triển bản thân và sự nghiệp. Sáng kiến này khẳng định cam kết của ngân hàng trong việc thúc đẩy văn hóa hòa nhập và nâng cao sức khỏe của nhân viên, phản ánh niềm tin của chúng tôi trong việc mang đến một nơi làm việc mà cả nhân viên và gia đình của họ đều phát triển tốt nhất”.

Standard Chartered là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận được chứng chỉ hàng đầu về công bằng, đa dạng và bình đẳng giới (EDGE). Ngân hàng đã được đánh giá ở cấp độ LEAD, mức xếp hạng cao nhất được công nhận ở mọi ngành nghề, khẳng định những nỗ lực của Standard Chartered trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, mang đến các cơ hội bình đẳng, và văn hóa làm việc hòa nhập tại Việt Nam. Ngân hàng cũng được chứng nhận là “Nơi làm việc tốt nhất năm 2023” bởi tổ chức quốc tế Great Place To Work về văn hóa nơi làm việc.

Thùy Dương

Theo: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ