Sóc Trăng: Tuyên truyền đa dạng, chuyên sâu về công tác sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

(Banker.vn) Công ty Điện lực Sóc Trăng đã phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể, tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, vận động sử dụng điện tiết kiệm, an toàn.
Sóc Trăng: Phát triển du lịch bằng chiến lược giữ gìn bản sắc văn hóa Sóc Trăng: Gần 10.000 khách hàng ký thỏa thuận tiết kiệm điện Sóc Trăng: 6 tháng, tăng trưởng kinh tế đứng thứ 6 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Theo đó, thực hiện công tác tuyên truyền, vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, Công ty Điện lực Sóc Trăng (PC Sóc Trăng) đã gửi công văn đến các tổ chức hội, đoàn thể đề nghị hỗ trợ tuyên truyền các giải pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong các buổi sinh hoạt định kỳ. Nội dung tuyên truyền xoay quanh việc sử dụng các thiết bị điện trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và cơ quan công sở nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên sử dụng tiết kiệm điện và hiệu quả, từ đó nhân rộng để người dân cùng tham gia hưởng ứng.

Cùng với đó, các điện lực trực thuộc đã chủ động phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể các huyện, thị xã và thành phố thực hiện việc tuyên truyền và hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tại các cơ sở với nội dung và hình thức tuyên truyền đa dạng, chuyên sâu về công tác sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các hộ gia đình.

Điện lực Mỹ Xuyên đến từng hộ nuôi tôm tại xã Thạnh Phú (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) để hướng dẫn, tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong nuôi tôm. Ảnh PC Sóc Trăng
Điện lực Mỹ Xuyên đến từng hộ nuôi tôm tại xã Thạnh Phú để hướng dẫn, tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong nuôi tôm. Ảnh PC Sóc Trăng

Nhiều chương trình hỗ trợ thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã được triển khai trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng như: ứng dụng các công nghệ mới có hiệu suất năng lượng cao trong sản xuất công nghiệp, tưới tiêu, khai thác, nuôi trồng đánh bắt thủy hải sản; tích hợp các giải pháp tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo cho các công trình công cộng, tòa nhà, khu công nghiệp, hệ thống chiếu sáng đô thị, các cơ sở sản xuất công nghiệp.

Ngoài ra, PC Sóc Trăng đã triển khai nhân rộng mô hình tiết kiệm điện sử dụng gối đỡ con lăn thay thế gối đỡ chữ U cho dàn quạt đến tất cả các hộ dân nuôi tôm trên toàn tỉnh, qua đó lồng ghép triển khai công tác tuyên truyền an toàn điện trong nuôi tôm. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tiết kiệm điện tại các hộ nuôi tôm.

Thông qua việc tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đã góp phần làm thay đổi nhận thức, thói quen, hành vi sử dụng điện của khách hàng, góp phần bảo đảm an ninh năng lượngbảo vệ môi trường.

Thời gian qua được ngành điện hỗ trợ nhiều hộ nuôi tôm đã sử dụng gối đỡ con lăn thay thế gối đỡ chữ U cho dàn quạt, thấy lượng điện sử dụng cho việc sản xuất nuôi tôm giảm khoảng 15% so với khi còn sử dụng gối đỡ chữ U. Đồng thời nhân viên điện lực tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm thì đến nay, hàng tháng các hộ nuôi tôm cũng tiết kiệm được khá lượng điện sử dụng so với trước đây.

Phát huy kết quả đạt được trong năm qua, năm 2024, PC Sóc Trăng đã xây dựng phương án tiết kiệm điện để triển khai các giải pháp tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Đồng thời, Công ty cùng phối hợp với chính quyền và các đoàn thể địa phương đẩy mạnh hiệu quả hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm và hiệu quả của cán bộ, hội viên, đoàn viên, giáo viên và học sinh.

Trong thời gian tới, PC Cà Mau tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, phổ biến thêm những biện pháp mới để người dân nâng cao nhận thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Bằng các giải pháp và nhiều hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện phong phú và đa dạng, năm 2023, toàn tỉnh đã thực hiện tiết kiệm điện là 48,75 triệu kWh, đạt tỷ lệ 2,75% so với tổng thương phẩm cả năm 2023 (1,77 tỷ kWh), tương ứng với số tiền tiết kiệm được 93,93 tỷ đồng.

Lê Nguyệt

Theo: Báo Công Thương