Sóc Trăng: Bắt "Hiếu gà" hành nghề tín dụng đen và cưỡng đoạt tài sản ở chợ

(Banker.vn) Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Ngô Trung Hiếu (Hiếu gà) về hành vi cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản.
Sóc Trăng: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của vườn hoa kèn hồng số một Việt Nam Sóc Trăng tăng cường xúc tiến thương mại và đầu tư Sóc Trăng: Tiêu hủy 12.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Công an TP. Sóc Trăng bắt giữ đối tượng Ngô Trung Hiếu (sinh năm 1987, cư trú tại 292/8/5, đường Lý Thường Kiệt, Khóm 2, Phường 4, TP. Sóc Trăng) có hành vi cho vay nặng lãi và cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan Công an, từ năm 2020 đến nay, Hiếu cho những tiểu thương chợ Sóc Trăng vay tiền với lãi suất cao "trên trời" (từ 30 - 60%/tháng). Khi con nợ không còn khả năng đóng lãi, trả lãi vay chậm, Hiếu gà cùng một số đối tượng đến nhà chửi bới, đe dọa, đánh đập, tạt sơn và chất bẩn vào nhà… nhằm chiếm đoạt tiền lãi vay bất hợp pháp.

Đối tượng Ngô Trung Hiếu bị bắt. (Ảnh: Báo Sóc Trăng)
Đối tượng Ngô Trung Hiếu bị bắt vì cho vay nặng lãi. (Ảnh: Báo Sóc Trăng)

Chiều 29/3, khi "Hiếu gà" khi đang “hành nghề”, thu tiền lời ở quán cà phê gần chợ Sóc Trăng thì bị lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ.

Qua khám xét 2 địa điểm tại số 292/8/5 Lý Thường Kiệt và 150/13D Phan Đình Phùng (TP. Sóc Trăng), cơ quan điều tra tạm giữ 1 xe mô tô, 3 điện thoại di động, 2 dây chuyền, 3 lắc tay, 5 nhẫn vàng, trên 150 triệu đồng, cùng một số tang vật liên quan.

Được biết, Hiếu có một tiền án về tội cướp giật tài sản và 2 tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an TP. Sóc Trăng tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Cơ quan cũng thông báo, ai là nạn nhân của Ngô Trung Hiếu, đến Công an TP. Sóc Trăng để trình báo, cung cấp thông tin.

Ngân Nga

Theo: Báo Công Thương