Singapore và Thái Lan sẽ cho phép chuyển tiền xuyên biên giới bằng số điện thoại di động

(Banker.vn) Dự kiến giữa năm 2021, bất kỳ người dùng nào đăng ký sử dụng ứng dụng PayNow hoặc PromptPay sẽ có thể gửi tiền từ Singapore sang Thái Lan hoặc ngược lại, chỉ bằng số di động của mình.

Trong Lễ hội Fintech Singapore 2020, ông Ravi Menon, Giám đốc Điều hành, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) cho biết, cơ quan quản lý nước này đã đạt được những bước tiến quan trọng trong mối liên kết giữa hệ thống thanh toán quốc gia của Singapore và Thái Lan, đó là ứng dụng PayNow và PromptPay tương ứng.

Ông Ravi Menon cho biết, Cơ quan tiền tệ Singapore và Ngân hàng Thái Lan đã bắt đầu xúc tiến nghiên cứu hợp tác này cách đây 3 năm và dự kiến giữa năm 2021, bất kỳ ai đăng ký với PayNow hoặc PromptPay sẽ có thể gửi tiền từ Singapore sang Thái Lan hoặc ngược lại, chỉ bằng số di động của họ. Ông Ravi nói thêm rằng các giao dịch này sẽ được bảo mật, tức thì và với mức giá cạnh tranh vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Sáng kiến mới sẽ được bắt đầu với một số ít ngân hàng của cả hai bên và sẽ được mở rộng sang các ngân hàng khác và thậm chí cả các nhà cung cấp phi ngân hàng như ví điện tử trong tương lai.

Với việc Singapore là nơi có nhiều lao động nhập cư thường xuyên gửi tiền về nước, ông Ravi cho rằng việc chuyển tiền qua biên giới rẻ hơn và nhanh hơn có thể giúp người lao động nhập cư hỗ trợ tốt hơn và kịp thời hơn cho gia đình của họ.

MAS cho biết họ rất muốn hợp tác với các ngân hàng trung ương khác trong khu vực để mở rộng mối liên kết, để nhiều người dân trên khắp Đông Nam Á được hưởng lợi.

Minh Minh

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)

Theo: