Shinhan Việt Nam có tân Tổng giám đốc

(Banker.vn) Ngân hàng Shinhan Việt Nam bổ nhiệm ông Lee Taekyung vào vị trí Tổng giám đốc. Theo giới thiệu của ngân hàng, ông Lee Taekyung là một chuyên gia toàn cầu với nền tảng kinh nghiệm đa dạng về chiến lược, từng công tác tại Shinhan Mỹ và Shinhan Campuchia.

Ngày 3/3, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm ông Lee Taekyung vào vị trí Tổng giám đốc của Ngân hàng. Lễ nhậm chức đã được tổ chức trước đó, vào ngày 17/2 tại hội sở của ngân hàng.

Vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lễ nhậm chức chỉ có khoảng 20 cán bộ nhân viên tham dự và được chia sẻ đến toàn thể nhân viên thông qua hệ thống hình ảnh trực tuyến.

Tân Tổng Giám đốc – ông Lee Taekyung gia nhập Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc vào năm 1992 và đã từng đảm nhiệm nhiều nghiệp vụ đa dạng về chiến lược, kế hoạch, quản lý rủi ro, marketing…với kinh nghiệm thực tế phong phú trong 29 năm qua. Ông từng giữ chức Trưởng Khối Kinh doanh Toàn cầu của Ngân hàng Shinhan, có hiểu biết sâu rộng về toàn bộ mảng kinh doanh toàn cầu của Ngân hàng Shinhan. Ông là chuyên gia toàn cầu với kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Shinhan Mỹ và Ngân hàng Shinhan Campuchia.

Trong nhiệm kỳ của ông Lee Taekyung, Ngân hàng Shinhan Campuchia đã đạt mức tăng trưởng gấp đôi về tài sản, lợi nhuận, số lượng chi nhánh và nhân viên… trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2020.

Để trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam, một lần nữa, Tân Tổng Giám đốc Lee Taekyung đã nhấn mạnh đến cán bộ nhân viên về tầm quan trọng của khách hàng với giá trị ưu tiên là “Khách hàng trung tâm”. Ông chia sẻ: “Môi trường tài chính đang thay đổi nhanh chóng dẫn đến nhu cầu của khách hàng cũng sẽ thay đổi nhanh, Ngân hàng Shinhan phải hòa nhịp cùng sự thay đổi này với ưu tiên hàng đầu “Khách hàng trung tâm”, nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng”.

Ông cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của kỹ thuật số trong bối cảnh bất ổn của đại dịch COVID-19. Theo đó, ông khuyến khích toàn thể cán bộ nhân viên luôn nỗ lực tối ưu để mang đến khách hàng các dịch vụ tài chính nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật thông qua số hóa mạnh mẽ.

Ông Lee Taekyung cho rằng: “Việt Nam là quốc gia quan trọng nhất trong mảng kinh doanh toàn cầu của Ngân hàng Shinhan. Chúng tôi xin gửi đến toàn bộ khách hàng của Ngân hàng Shinhan Việt Nam lời cảm ơn chân thành nhất vì sự tin tưởng và ủng hộ dành cho ngân hàng trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Ngân hàng Shinhan cũng sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để mở rộng các hoạt động xã hội, nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của xã hội Việt Nam”.

PV

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)