Shinhan ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển giao dịch Khôi Nguyên

(Banker.vn) Ngày 4/3/2021, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Khôi Nguyên KNE ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính các trường cùng các học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân viên thuộc hệ thống giáo dục của KNE.

Các trường thuộc hệ thống KNE gồm Trường quốc tế Canada (CIS); Trường quốc tế Canada hệ song ngữ (BCIS); Trường mầm non Canada - Việt Nam (CVK); Trường phổ thông liên cấp Albert Einstein (AES) và Trường học trực tuyến E-Study.

Theo kế hoạch hợp tác này, Ngân hàng Shinhan và KNE sẽ hợp tác cung cấp chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất thấp để phụ huynh có thể chủ động tài chính tham gia các khoản đầu tư giáo dục dưới hình thức thanh toán trước học phí. Shinhan cũng sẽ phát hành thẻ tín dụng trả góp thời hạn từ 6-9 tháng với lãi suất 0% để các phụ huynh thanh toán học phí hằng năm. Ngân hàng còn cung cấp thêm các dịch vụ tiện ích và ưu đãi dành riêng cho các trường cũng như các đơn vị thuộc KNE như: dịch vụ chi trả lương, gói vay cá nhân, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ đồng thương hiệu ưu đãi dành cho cán bộ nhân viên.

Ngoài ra, Ngân hàng Shinhan tham gia tài trợ tín dụng cho KNE và các trường thành viên để mở rộng đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, đồng thời phát triển các dự án giáo dục mới của hệ thống.

Về phía KNE, công ty sẽ hỗ trợ Ngân hàng Shinhan quảng bá sản phẩm thu hộ học phí “School Banking” để thanh toán học phí tại các trường trong hệ thống của KNE và trên trang web thanh toán trực tuyến của ngân hàng. Đây là hệ thống ghi nhận tức thì và quản lý các khoản thu từ học sinh hoàn toàn tự động, giúp phụ huynh có thể chuyển tiền đóng học phí tiện lợi, nhanh chóng và an toàn.

KNE quảng bá và cũng khuyến khích cộng đồng của hệ thống các trường sử dụng các dịch vụ khác của Ngân hàng Shinhan, đồng thời dành những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng của Ngân hàng Shinhan trong các dịch vụ giáo dục của KNE.

Ông Kang Gew Won - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam - cho biết: “Thỏa thuận hợp tác chiến lược lần này là tiền đề cho sự liên kết chặt chẽ, cùng nhau phát triển bền vững giữa Ngân hàng Shinhan và KNE. Ngân hàng Shinhan sẽ có cơ hội phân phối các dịch vụ tài chính đến với hệ thống các trường của KNE, giáo viên, học sinh và phụ huynh. Ngược lại, KNE cũng sẽ tạo điều kiện cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp đến khách hàng của Ngân hàng Shinhan. Với tiềm năng và lợi thế cạnh tranh của mỗi bên, tôi hy vọng mở ra nhiều cơ hội giá trị cho cả KNE và Ngân hàng Shinhan. Hơn nữa, tôi thực sự mong muốn sự hợp tác lần này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho học sinh và tương lai của xã hội”.

Ông Trịnh Quang Đồng - Tổng Giám đốc KNE - cũng chia sẻ: "Tôi tin tưởng rằng với bề dày kinh nghiệm, uy tín cùng sự tận tâm và chất lượng dịch vụ đã được khẳng định tại Việt Nam, Ngân hàng Shinhan sẽ trở thành một đối tác lâu dài và quen thuộc với cộng đồng giáo dục của KNE. Tôi hy vọng các bậc cha mẹ của hệ thống Trường quốc tế Canada (CISS) cũng như các đơn vị thành viên khác của KNE và cả các khách hàng của Ngân hàng Shinhan sẽ được thụ hưởng ngày càng nhiều hơn những lợi ích thiết thực mà hai bên cùng mong muốn thực hiện trong chương trình hợp tác này".

PV

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)