Sacombank triển khai thanh toán QR tại điểm chấp nhận thanh toán BC Card ở Hàn Quốc

(Banker.vn) Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa triển khai phương thức thanh toán bằng mã QR trên ứng dụng tài chính Sacombank Pay tại 110.000 đơn vị Chấp nhận thanh toán BC Card ở Hàn Quốc. Đây là giải pháp thanh toán an toàn, tiện ích dành cho người dùng Sacombank Pay khi chi tiêu, mua sắm tại Hàn Quốc mà không cần phải mang theo tiền mặt hoặc thẻ.

Để tiến hành thanh toán, khách hàng vào chức năng “Thanh toán QR BC Card” trong phần “Giao dịch” của Sacombank Pay, chọn nguồn tiền từ tài khoản Sacombank Pay và tạo mã QR có hiệu lực trong vòng 1 phút. Người bán hàng tại Hàn Quốc sẽ quét mã QR và nhập số tiền để hoàn tất thanh toán.

Với 36 ngân hàng thành viên tại Hàn Quốc, cung cấp dịch vụ cho hơn 38 triệu chủ thẻ trên 55 triệu thẻ lưu hành và phát triển hệ thống hơn 3 triệu đơn vị chấp nhận thanh toán trên toàn thế giới, BC Card là đơn vị xử lý giao dịch thanh toán thẻ số 1 tại Hàn Quốc và đứng thứ 2 toàn cầu về mảng chấp nhận thanh toán và liên kết với mạng lưới các Tổ chức Tài chính Quốc gia. Hiện nay tại thị trường Hàn Quốc có khoảng hơn 110.000 đơn vị chấp nhận thanh toán QR thuộc hệ thống của BC Card, tập trung tại các siêu thị miễn thuế, trung tâm thương mại Lotte, cửa hàng tiện ích, cửa hàng nhân sâm, đồ lưu niệm, điểm du lịch…

Thanh toán QR BC Card không chỉ là phương thức thanh toán hữu hiệu tại Hàn Quốc mà còn là giải pháp an toàn, hiệu quả cho người Việt Nam khi đến Hàn Quốc. Hiện có khoảng 200.000 người Việt Nam sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, năm 2019 có hơn nửa triệu người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc và là một trong số những thị trường đưa khách đến Hàn Quốc đông nhất, đồng thời lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam cũng đạt hơn 3,86 triệu lượt. Dự kiến trong tháng 1/2021, Sacombank sẽ ra mắt hình thức thanh toán QR online dành cho các trang thương mại điện tử của Hàn Quốc cũng như triển khai chiều thanh toán QR cho khách Hàn Quốc khi đến du lịch tại Việt Nam.

Sacombank Pay là ứng dụng quản lý tài chính, được tích hợp đầy đủ các tính năng, tiện ích ngân hàng hiện đại nhằm mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm thú vị trong lĩnh vực ngân hàng số như: mở tài khoản thanh toán online giao dịch tức thì, miễn phí chọn số tài khoản đẹp, gửi tiết kiệm, vay tiêu dùng giải ngân trong vòng 3 phút, quản lý thẻ/tài khoản, mở thẻ trực tuyến, thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, thanh toán QR EMV trên toàn cầu và thanh toán không tiếp xúc dành cho điện thoại chạm máy POS hay chạm điện thoại có cài app mMerchant của Sacombank…  

Minh Ngọc 

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)

Theo: