Quảng Trị: Ăn cua biển một người đàn ông tử vong

(Banker.vn) Sau khi anh H uống rượu và ăn cua biển, thì xuất hiện triệu chứng tê lưỡi, đau bụng đến tối cùng ngày, bệnh nhân bị nôn, choáng và sau đó tử vong.
"Nóng" chuyện an toàn thực phẩm: Bảo vệ người tiêu dùng bằng cách nào? Tây Ninh: 6 người bị ngộ độc thực phẩm do ăn nấm rừng 6 người nhập viện cấp cứu do ăn nấm mọc từ xác nhộng ve sầu

Ngày 17/6, Trung tâm Y tế quân dân y huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho biết, địa phương này vừa xảy ra một trường hợp người dân tử vong nghi do ngộ độc sau ăn hải sản.

Nạn nhân là anh T.C.H. (44 tuổi, trú xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), làm nghề xây dựng trên đảo Cồn Cỏ.

Trước đó, chiều 16/6, anh H. uống rượu và ăn cua biển, sau đó xuất hiện triệu chứng tê lưỡi, đau bụng. Đến tối cùng ngày, bệnh nhân bị nôn, choáng nên được đưa tới Trung tâm Y tế quân dân y huyện đảo Cồn Cỏ để khám.

Theo lãnh đạo trung tâm y tế, lúc tiếp nhận, bệnh nhân trong tình trạng không thể làm chủ, huyết áp tụt. Đến khoảng 23h, bệnh nhân nguy kịch, huyết áp không đo được và tử vong.

Quảng Trị: Ăn cua biển một người đàn ông tử vong
Người đàn ông tử vong sau khi ăn cua biển và uống rượu( hình minh hoạ).

Theo các y- bác sĩ và cơ quan chuyên môn, qua các triệu chứng gặp phải, bệnh nhân được chẩn đoán tử vong nghi do ngộ độc hải sản.

Cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục để đưa thi thể nạn nhân vào đất liền để bàn giao cho gia đình.
Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo, tuyệt đối không ăn hải sản có mang độc tố gây ngộ độc; chỉ ăn loại hải sản được biết chắc chắn không có chất độc. Có loại hải sản luôn luôn có chất độc, có loại thường có hoặc thỉnh thoảng mới có chất độc. Tuy nhiên bằng mắt thường và cảm giác khi ăn uống chúng ta không thể phát hiện có chất độc hay không, vì vậy với các loại hải sản này bạn cần biết và tuyệt đối không ăn các loại hải sản có độc như: cá nóc, cá bống vân mây, bạch tuộc vòng xanh, mực đốm xanh, so biển, sao biển, cua mặt quỷ, cua hạt, óc độc…Các loại độc tố này thường không bị phá hủy bởi nhiệt nóng khi đung nấu và các biện pháp chế biến thông thường.

Thành Long

Theo: Báo Công Thương