Quảng Ninh: Hai phụ nữ tử vong do sử dụng ma túy tổng hợp

(Banker.vn) Hai người phụ nữ đã tử vong trước khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu, trước đó họ đã sử dụng ma túy tổng hợp cùng nhóm bạn tại tỉnh Quảng Ninh.
Quảng Ninh: Phát hiện 5 công nhân xây dựng dương tính với ma tuý Quảng Ninh: Bắt giữ hơn 400 kg nầm lợn không rõ nguồn gốc Quảng Ninh: Cháy tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, kịp thời sơ tán bệnh nhân

Hôm nay 21/10, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, qua công tác giám định pháp y thời gian qua đã xác định nguyên nhân một số vụ chết người do nạn nhân sử dụng ma túy tổng hợp.

Quảng Ninh: Hai phụ nữ tử vong do sử dụng ma túy tổng hợp
Hai phụ sử dụng ma túy tổng hợp quá liều đã tử vong trên địa bàn Quảng Ninh. Ảnh minh họa

Cụ thể, vào ngày 7/10, tại TP. Móng Cái, chị N.T.T (SN 1985, trú TP. Hà Nội) tử vong sau khi dùng ma túy. Một số người liên quan khai nhận đã cùng nạn nhân ăn uống, sử dụng các chất ma túy và bóng cười tại quán bar trên địa bàn thành phố.

Trong thời gian đang sử dụng các chất ma túy và bóng cười thì chị T. có biểu hiện bất thường. Sau đó, chị được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế TP. Móng Cái. Tại đây, các bác sĩ xác định chị N.T.T đã tử vong ngoại viện.

Trước đó ngày 22/9, Công an TP. Cẩm Phả nhận được tin báo từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả tiếp nhận 1 bệnh nhân là chị H.T.T (SN 2002, trú tại TP. Cần Thơ) được đưa đến cấp cứu trong tình trạng ngừng tuần hoàn và ngừng hô hấp.

Trên cơ thể chị T. có nhiều dấu vết dạng bong trợt da. Các bác sĩ bệnh viện xác định bệnh nhân đã tử vong ngoại viện.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, hai nạn nhân trên tử vong do suy hô hấp cấp, phù phổi cấp. Hơn nữa, cơ thể họ có chứa nhiều các chất ma túy gồm Methamphetamine, Ecstasy và Ketamin.

Quá trình điều tra cho thấy các nạn nhân đều sử dụng nhiều chất ma túy tổng hợp, bóng cười liên tục trong thời gian ngắn dẫn đến sốc phản vệ là nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Đức Lâm

Theo: Báo Công Thương