Quảng Ninh: 925 tấn hàng xuất khẩu qua Lối mở Cầu phao Móng Cái

(Banker.vn) Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngày 18/2, gần 100 xe hàng được xuất khẩu qua Lối mở Cầu phao Km3+4 Hải Yên (Móng Cái, Quảng Ninh) sang thị trường Trung Quốc.
Ngày 29/4: Hơn 6.000 người làm thủ tục qua cửa khẩu Móng Cái Quảng Ninh: Hơn 50.000 lượt khách du lịch đến Móng Cái trong dịp Tết Nguyên đán

Cụ thể, 95 xe hàng với 925 tấn hàng hóa (hải sản tươi sống, hải sản đông lạnh và hàng hoa quả là Mít, Thanh Long) trị giá 3,7 triệu USD làm thủ tục xuất khẩu trong ngày đầu tiên hoạt động thông quan xuất nhập khẩu qua Lối mở Cầu phao Km3+4 Hải Yên.

Quảng Ninh: 925 tấn hàng xuất khẩu qua Lối mở Cầu phao Móng Cái
Những xe hàng thông quan thuận lợi qua Lối mở cầu phao Km3+4 Hải Yên

Tại đây, ông Đỗ Văn Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Móng Cái và bà Trần Bích Ngọc, Trưởng Ban quản lý cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã lì xì các doanh nghiệp, các lực lượng khối liên ngành cửa khẩu và lái xe đầu năm mới.

Được biết, trong thời gian qua, lực lượng chức năng khối cửa khẩu đã bố trí cán bộ trực để bảo đảm thực hiện các thủ tục nhanh chóng và thuận lợi nhất phục vụ cho hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa và các hoạt động xuất nhập cảnh diễn thông suốt.

Thế Tào

Theo: Báo Công Thương