Quảng Bình: Phát hiện một ca tái dương tính Covid-19, từng đi xe khách

(Banker.vn) Ngày 8/12, sở Y Tế Quảng Bình thông tin về một ca tái dương tính Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau khi thực hiện cách ly đầy đủ và trở về từ TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 7/12, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với ông Đinh Quý N. và có kết quả dương tính. 

Sở Y Tế ngay lập tức đã đưa ra hướng xử lý đưa bệnh nhân nhập viện điều trị, tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1. 

Trước đó, ông Đinh Quý N. nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 8/11/2020 và được cách ly tập trung. Xét nghiệm kết quả dương tính với Corona virus mới 2019, sau đó được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh (bệnh nhân số 1291).

Trong thời gian điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiêm nhiều lần có kết quả âm tính. Đến ngày 3/12/2020, bệnh nhân được ra viện.

Sau khi ra viện, bệnh nhân bắt xe An Bình đi từ Thành phố Hồ Chí Minh về Quy Đạt, xuống xe tại chợ Trung Hóa, huyện Minh Hóa lúc 18 giờ ngày 04/12/2020 và đã đến trạm Y tế xã Trung Hóa để khai báo Y tế, được đo nhiệt độ có kết quả 34.3C (sức khỏe bình thường).

Đi cùng chuyến xe với bệnh nhân gồm có 25 người, trong đó: 05 người ở huyện Tuyên Hóa, 7 người ở huyện Bố Trạch, 3 người ở huyện Lệ Thủy, 1 người ở huyện Quảng Ninh và 1 người tại thành phố Đồng Hới. 

Sau khi có thông tin, Sở Y tế cũng thông tin cho các địa phương liên quan để theo dõi, giám sát các trường hợp tiếp xúc gần, đồng thời tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà của các trường hợp khu vực liên quan để nắm bắt thông tin, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời không quá hoang mang, lo lắng. 

Khánh Trinh

Theo Người làm báo (link gốc)

Theo: