Quảng Bình: Khởi công tổ hợp khách sạn 5 sao và Trung tâm Hội nghị Quốc tế với sản phẩm triệu đô

(Banker.vn) Ngày 17/1/2021 đã diễn ra Lễ Khởi công Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế thuộc tập đoàn FLC tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, với nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Trong đó, FLC Grand Hotel Quang Binh gồm 2 tòa khách sạn 12 tầng, sở hữu hơn 500 phòng theo tiêu chuẩn 5 sao cùng đầy đủ tiện ích đẳng cấp như hồ bơi vô cực, chuỗi nhà hàng quốc tế, sân khấu ngoài trời, khu vui chơi trẻ em… Và Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quảng Bình được định hướng là một trong những công trình hội nghị đa chức năng quy mô hàng đầu của địa phương, với hội trường lớn gần 1.200 chỗ và các phòng chức năng linh hoạt.

Đây là hai hạng mục trọng điểm tại đại dự án FLC Quảng Bình – một trong những dự án du lịch quy mô lớn nhất tại Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung với diện tích gần 2.000ha cùng tổng vốn 20.000 tỷ.

Phối cảnh dự án Khách sạn FLC Grand Hotel Quangbinh.

Đặc biệt, điểm nhấn của dự án chính là hệ sinh thái đẳng cấp với đường bờ biển dài kỷ lục 5km chạy dọc dự án và địa hình khu vực quần thể bao bọc quanh 500ha rừng; Tổ hợp sân golf liên hoàn lớn nhất Đông Nam Á; cùng khối lượng phòng khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse, mini hotel quy mô lớn đảm bảo tạo thành một quần thể nghỉ dưỡng và đô thị ven biển khép kín, hiện đại bậc nhất hiện nay.

Trong giai đoạn mới, dự án cũng sẽ triển khai các hạng mục quan trọng như vườn thú bán hoang dã quy mô lớn, sân khấu ngoài trời hàng ngàn chỗ, trường liên cấp hợp tác quốc tế.

Đồng thời, tổ hợp villa và resort 6 sao trị giá tối thiểu 1 triệu USD/căn đầu tiên tại Quảng Bình với các tiện ích đẳng cấp sẽ được khởi động ngay từ 2021.

Quảng Bình là tỉnh thành sở hữu nhiều di sản vô giá về tự nhiên với các cảnh quan như vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và hang Sơn Đoòng, một trong những điểm đến đẹp nhất hành tinh. Những di sản này giúp Quảng Bình thuộc nhóm tỉnh thành dẫn đầu Việt Nam về tăng trưởng du lịch. Tính riêng 2019, địa phương ghi nhận lượt khách tăng gần 30% và tăng trưởng riêng về khách quốc tế đạt 35% - con số kỷ lục so với mặt bằng chung khoảng 15-20% tại nhiều thị trường du lịch trọng điểm tại Việt Nam.

Với việc xuất hiện khu nghỉ dưỡng cao cấp với nhiều tiện ích tối ưu, Quảng Bình có thêm cơ hội để níu chân khách lưu trú. Đồng thời, đa dạng hóa thị trường và sự lựa chọn cho người tiêu dùng, giúp nâng tầm vị thế cho ngành du lịch cũng như tạo động lực thu hút thêm nhiều nhà đầu tư.

Lễ khởi công được tổ chức bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021, góp phần tạo động lực và là cú hích cho du lịch nói riêng cũng như phát triển kinh tế nói chung cho tỉnh Quảng Bình trong năm mới.

Khánh Trinh

Theo Người làm báo (link gốc)

Theo: