Quả bơ ăn vào thời điểm nào để hỗ trợ giảm cân tốt nhất?

(Banker.vn) Bơ luôn là loại quả hỗ trợ giảm cân, dưỡng da cực kỳ hiệu nghiệm nhưng nếu ăn theo cách này thì tất cả sẽ công cốc hết.
Giá bơ Đắk Lắk tăng hơn năm ngoái từ 5.000​-8.000 đồng Đắk Lắk: Công bố nhãn hiệu “Sầu riêng Cư M’gar”

Bơ chính là loại quả luôn góp mặt trong mọi chế độ giảm cân giữ dáng, đẹp da chống lão hóa của phái đẹp. Nhất là khi mùa bơ đang bắt đầu thì chị em sẽ tranh thủ để ăn bơ mọi thời điểm trong ngày chỉ mong giảm cân hay trẻ hóa da thật nhanh.

Quả bơ chứa nhiều chất xơ giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn nên có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Quả bơ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng, đáng chú ý là chất béo, carbohydrate, protein, kali, chất xơ, vitamin B và vitamin E. Ngoài ra, quả bơ còn cung cấp vitamin C, vitamin K, gluxit và các chất khác.

Trong y học cổ truyền, thịt quả bơ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Quả bơ thường được đem sắc uống chữa ngộ độc thực phẩm.

ggggggggggggggg
Ăn bơ vào buổi sáng tốt hơn buổi tối

Với thành phần dinh dưỡng đa dạng, quả bơ được coi là loại thực phẩm có tác động tích cực đến cơ thể như bảo vệ cơ quan tim mạch, phòng chống ung thư, làm đẹp da, tốt cho tiêu hóa, chống lão hóa. Đặc biệt, bơ được nhiều tín đồ của chế độ ăn giảm cân lựa chọn. Bởi vì, quả bơ là một loại thực phẩm giàu chất xơ và chất béo và có lợi.

Chất xơ tạo cảm giác no, kìm hãm ăn uống quá nhiều. Mặc dù bơ chứa nhiều chất béo, nhưng chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn lành mạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất béo này trong khẩu phần ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm vòng eo. Những người ăn nửa quả bơ trong bữa trưa đã giảm ham muốn ăn và hiệu quả này kéo dài đến 5 giờ sau đó. Hiệu quả đạt rõ rệt nhất trong 3 giờ đầu tiên.

Ngoài ra, chất béo bão hòa đơn trong bơ không chỉ giúp cải thiện sức khỏe của tim còn là thực phẩm lành mạnh cho công cuộc giảm cân. Bản thân những chất béo bão hòa giúp đốt cháy nhanh hơn các loại chất béo khác.

Quả bơ ăn vào lúc nào thì tốt?

Theo các chuyên gia, để phát huy tối đa công dụng của quả bơ cho sức khỏe thì thời điểm ăn bơ cũng là yếu tố đáng lưu tâm. Hầu hết các loại trái cây tươi trong đó có quả bơ được khuyến khích nên ăn trước bữa ăn 1 - 2 giờ để cơ thể hấp thu tốt nhất giá trị dinh dưỡng.

Thời điểm ăn bơ vào buổi sáng tốt hơn buổi tối. Cơ thể sẽ hấp thu tốt dinh dưỡng từ quả bơ, bạn nên ăn bơ trước bữa ăn chính khoảng 1-2 giờ. Trường hợp muốn tăng cân, có thể ăn quả bơ sau bữa chính khoảng 1-2 giờ.

Bạn không nên ăn bơ cùng các thực phẩm nhiều chất béo. Quá trình tiêu thụ các axit béo không no trong quả bơ cần sự tham gia của protein lipid trong dạ dày và ruột. Ăn nhiều chất béo sẽ làm ức chế các axit béo chưa no, đồng thời làm giảm lượng protein lipid khiến bạn khó tiêu hơn.

Khi chọn mua bơ, bạn nên chọn mua quả già, có nguồn gốc rõ ràng. Bạn không nên ăn bơ bị dập, nát hoặc có vị đắng.

Ăn nhiều bơ có tốt không?

Bơ tuy tốt nhưng không cũng không nên ăn quá nhiều. Khi tiêu thụ quá nhiều bơ sẽ gây ra nhiều bất lợi đối với sức khỏe.

Ăn quá nhiều bơ có thể gây hại cho sức khỏe. Do quả bơ chứa một lượng calo tốt và giàu chất béo, nếu ăn quá nhiều bơ sẽ khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều calo mà cơ thể không cần thiết. Điều này sẽ phá vỡ tỷ lệ protein, carbohydrate, chất béo và chất xơ, gây một số rối loạn chuyển hóa.

Nếu bạn mắc bất kỳ bệnh gan nào, tốt nhất là bạn chỉ nên ăn bơ sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ dinh dưỡng hoặc bác sĩ điều trị bệnh do hàm lượng chất béo cao.

Không nên ăn bơ cùng với nhiều thực phẩm béo như mayonaise, phomai… có thể khiến lượng mỡ trong máu tăng cao và gây tác dụng phụ.

Bảo Ngân

Theo: Báo Công Thương