Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Việt Nam luôn coi WB là đối tác phát triển hàng đầu

(Banker.vn) Chiều ngày 4/4, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án xây một triệu căn hộ nhà ở xã hội

Theo Cổng thông tin Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ của WB thông qua việc dành cho Việt Nam nguồn vốn ưu đãi khoảng 25 tỷ USD cùng với hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chính sách, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam từ năm 1993 đến nay.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. Ảnh: VGP
Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam. (Ảnh: VGP)

Trong bối cảnh tình hình thế giới khó khăn, phức tạp, nhiều thách thức như hiện nay, sự hỗ trợ, giúp đỡ của WB dành cho Việt Nam càng có ý nghĩa quan trọng.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá bà Carolyn Turk, trong vai trò là giám đốc quốc gia, đã có những đóng góp, hỗ trợ tích cực cho Việt Nam thông qua việc tài trợ một số chương trình, dự án sử dụng vốn vay ưu đãi lớn, có ý nghĩa về động lực phát triển cho các địa phương.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi WB là bạn tốt, đối tác phát triển rất quan trọng của Việt Nam; bày tỏ mong muốn chứng kiến mối quan hệ đối tác Việt Nam-WB tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Từ quan điểm xuyên suốt trên, Phó Thủ tướng khẳng định các bộ, ngành của Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với WB trong việc xây dựng Khung Đối tác quốc gia (CPF) để định hướng mối quan hệ đối tác giữa hai bên trong giai đoạn 2023-2027, góp phần giúp Việt Nam huy động mọi nguồn lực để thực hiện những mục tiêu rất lớn như các mục tiêu phát triển đến năm 2045, cam kết giảm phác thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, nhất là ở Đồng bằng sông Cửu Long...

Bà Carolyn Turk khẳng định, WB sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trên chặng đường phát triển sắp tới, sẵn sàng hỗ trợ tích cực xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045 nhằm góp phần giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển đã đề ra.

Triển vọng cổ phiếu ngân hàng trong quý II/2023

KBSV cho rằng, cổ phiếu ngân hàng đang ở vùng giá hấp dẫn và phù hợp cho mục tiêu đầu tư dài hạn. Giá cổ ...

Thanh khoản ngân hàng dồi dào, Thống đốc nhắc tới thương vụ 1,5 tỷ USD của VPBank

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2023, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã nhắc đến thương vụ của Tập đoàn SMBC có giao ...

Áp lực về chất lượng tài sản của MB dần hiện rõ

Theo các chuyên gia phân tích, đà tăng trưởng lợi nhuận của MB sẽ giảm trong năm 2023 khi lợi thế về NIM giảm dần ...

Anh Hà (t/h)

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng