Phó Thủ tướng Chính phủ dự Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(Banker.vn) Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến dự Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2023, diễn ra ở Hòa Bình.
Xúc động lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Lạng Sơn Thanh Hóa: Xóa “điểm đen”, góp phần giảm tai nạn giao thông

Tối 19/11, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2023.

Tới dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, cùng các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình…

Phó Thủ tướng Chính phủ dự Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và các đại biểu dành một phút tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông

Lễ tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông với chủ đề “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại” năm 2023 là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống; đồng thời, là dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông.

Hằng năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 - 27 tuổi. Tại Việt Nam, trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tuy nhiên, trong 10 tháng đầu năm nay, toàn quốc xảy ra 9.826 vụ tai nạn giao thông, cướp đi mạng sống của 5.496 người cùng với 6.973 người bị thương tật suốt đời.

Phó Thủ tướng Chính phủ dự Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình tặng mũ bão hiểm cho học sinh

Trong đó, tai nạn giao thông liên quan đến học sinh xảy ra 881 vụ, làm chết 490 người, bị thương 827 người. Thiệt hại về nhân mạng là không gì bù đắp, những di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn.

Ông Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, tỉnh Hòa Bình đã triển khai các hoạt động tuyên truyền nỗi đau do tai nạn giao thông, nguyên nhân và cách phòng tránh, đồng thời tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, hoạt động này được người dân tích cực hưởng ứng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố trên địa bàn tiếp tục tập trung triển khai thực hiện hoàn thành ở mức cao nhất kế hoạch nhiệm vụ năm an toàn giao thông 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” với tinh thần “Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam. Đồng thời đề nghị, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, lực lượng chức năng từ trung ương đến địa phương, tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp mạnh mẽ hơn nữa để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

“Mỗi người trong chúng ta hãy tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông; cùng chung tay xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh và nhân ái; xây dựng một môi trường giao thông an toàn, thân thiện, để mỗi người Việt Nam và bạn bè luôn có cảm giác an toàn khi đi ra đường, không còn lo sợ, phấp phỏng vì tai nạn giao thông” - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.

Dần Thanh

Theo: Báo Công Thương