Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà làm việc với ông Min Soo Kwon - Phó Thống đốc NHTW Hàn Quốc

(Banker.vn) Bên lề chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến Hàn Quốc, ngày 3/7/2024, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà có buổi làm việc với Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương (NHTW) Hàn Quốc Min Soo Kwon tại trụ sở NHTW Hàn Quốc.
Bên lề chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến Hàn Quốc, ngày 3/7/2024, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà có buổi làm việc với Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương (NHTW) Hàn Quốc Min Soo Kwon tại trụ sở NHTW Hàn Quốc.
 
 
 
Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà và ông Min Soo Kwon, Phó Thống đốc NHTW Hàn Quốc
 
Tại buổi gặp, hai bên bày tỏ vui mừng khi quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang phát triển không ngừng trên mọi mặt. Hợp tác giữa các cơ quan quản lý trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng hai nước được duy trì và tăng cường; các tổ chức tài chính - ngân hàng Hàn Quốc đã và đang kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, là cầu nối tích cực hỗ trợ quan hệ thương mại và đầu tư hai nước.

Hai Phó Thống đốc nhấn mạnh mối quan hệ giữa NHNN Việt Nam và NHTW Hàn Quốc luôn được duy trì tốt đẹp trong nhiều năm qua. Từ khi NHNN Việt Nam và NHTW Hàn Quốc ký Bản ghi nhớ tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin và hỗ trợ kỹ thuật năm 2004, hai bên đã tích cực phối hợp trong công tác trao đổi đoàn các cấp, triển khai hiệu quả các chương trình chia sẻ kinh nghiệm quản lý, điều hành nghiệp vụ NHTW, trong đó nổi bật là Chương trình Đối tác chia sẻ kiến thức (BOK - KPP) từ năm 2016 đến nay.

Trao đổi về hợp tác giữa hai NHTW, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà trân trọng cảm ơn những hỗ trợ quý báu mà NHTW Hàn Quốc đã dành cho NHNN trong thời gian qua, thông qua việc cử chuyên gia hàng đầu của NHTW và các Viện nghiên cứu Hàn Quốc tham gia các chương trình BOK - KPP để đưa ra những tư vấn, khuyến nghị, chia sẻ kinh nghiệm điều hành và nghiệp vụ NHTW trên nhiều lĩnh vực chuyên sâu, bao gồm Chính sách tiền tệ, Dự báo thống kê, Thanh toán và Quản lý Dự trữ ngoại hối Nhà nước. Thông qua những hoạt động này, hai bên đã xây dựng quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai NHTW cũng như hệ thống ngân hàng, đóng góp chung vào việc triển khai quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia.

Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà cũng đã chia sẻ với Phó Thống đốc Min Soo Kwon thông tin về tình hình kinh tế vĩ mô, điều hành chính sách tiền tệ của NHNN, trong bối cảnh diễn biến quốc tế phức tạp với nhiều thách thức cho tất cả các quốc gia trên thế giới. Đồng thời, Phó Thống đốc cũng đề xuất một số nội dung hợp tác thực chất giữa hai bên trong thời gian tới.

Về phía NHTW Hàn Quốc, Phó Thống đốc Min Soo Kwon bày tỏ ghi nhận kết quả hợp tác thiết thực giữa hai bên trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao và ấn tượng về những thành tích mà Việt Nam và NHNN đã đạt được trong ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và điều hành chính sách tiền tệ. Phó Thống đốc cũng chia sẻ một số hoạt động của NHTW Hàn Quốc liên quan đến các đề xuất hỗ trợ của NHNN và vui vẻ nhất trí việc hai bên tiếp tục hợp tác triển khai các chương trình chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

 Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà và bà Soohuyng Lee - thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách tiền tệ Hàn Quốc

Tiếp theo buổi làm việc với Phó Thống đốc NHTW Hàn Quốc, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà cũng có cuộc trao đổi với Bà Soohuyng Lee, thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách tiền tệ Hàn Quốc về tình hình kinh tế vĩ mô, điều hành chính sách tiền tệ của hai nước và các vấn đề kinh tế quốc tế mà hai bên cùng quan tâm. Bà Lee hiện là 1 trong 7 thành viên của Hội đồng, được Tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm dưới sự đề cử của Bộ trưởng Bộ tài chính Hàn Quốc.

Theo Vụ HTQT/sbv.gov.vn

Theo: Tạp chí Ngân hàng