Phát triển bất động sản xanh nhìn từ chiến lược “chơi lớn” của Vingroup và Vinhomes

(Banker.vn) Vingroup, Vinhomes đang nỗ lực thúc đẩy xu hướng chuyển đổi xanh trong cộng đồng cư dân tại tất cả các khu đô thị trên cả nước
“Của để dành” tại trung tâm mới phía Đông Hà Nội hút khách nhờ vị trí “kế hồ cận lộ” Lợi chồng lợi cho người “ở nhà Vinhomes, đi xe VinFast”

Tiếp tục vai trò tiên phong xây dựng bất động sản (BĐS) xanh tại Việt Nam, tận dụng những lợi thế độc quyền trong hệ sinh thái của Vingroup, Vinhomes đang nỗ lực thúc đẩy xu hướng chuyển đổi xanh trong cộng đồng cư dân tại tất cả các khu đô thị trên cả nước, bên cạnh việc mang tới những sản phẩm được xây dựng trên nền tảng bền vững và khác biệt.

Sống xanh ngày càng thiết yếu

Hiện nay, sống xanh đã trở thành xu hướng lan tỏa rộng khắp trên toàn cầu. Thậm chí tại nhiều quốc gia, sống xanh không chỉ là một trào lưu mà còn nằm trong định hướng cốt lõi, được xây dựng bằng những chiến lược phát triển tầm cỡ quốc gia.

Đơn cử như tại Singapore, nước này đã đặt ra Kế hoạch Xanh Singapore 2030 để thúc đẩy bảo vệ môi trường từ nhiều khía cạnh cuộc sống, như trồng thêm cây, phát triển mở rộng công viên, xây dựng đô thị xanh, sử dụng phương tiện taxi sử dụng năng lượng sạch và gia tăng điểm sạc xe… Đảo quốc sư tử hướng tới mục tiêu đưa lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính về 0 - Net Zero vào năm 2050.

Phát triển bất động sản xanh nhìn từ chiến lược “chơi lớn” của Vingroup và Vinhomes
Sống xanh là xu hướng thiết yếu và trở thành yếu tố quan trọng đối với sự phát triển

Cùng hướng tới mục tiêu Net Zero vào năm 2050, từ cam kết mà Chính phủ đưa ra tại COP26, đến nay, Việt Nam cũng đã triển khai nhiều hành động và sáng kiến cụ thể về giảm phát thải khí nhà kính trong các lĩnh vực. Để hiện thực hóa mục tiêu này, các chuyên gia nhận định, ngoài sự dẫn dắt, đồng hành của Chính phủ, hành động tiên phong của các doanh nghiệp, cần có sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng trong việc thay đổi lối sống, thói quen hàng ngày.

TS. Hoàng Dương Tùng - Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, sống xanh bây giờ không chỉ là mốt mà còn là đòi hỏi thực tế, được thể hiện thông qua những việc tưởng như nhỏ nhặt nhưng lại cho thấy sự đổi mới về mặt tư duy của người dân.

“Con người không thể sống như trước nữa mà bây giờ cần chuyển thành sống xanh. Từ việc phân loại rác tại nguồn đến chuyện sử dụng phương tiện giao thông, chúng ta phải bảo vệ chính môi trường sống của chính mình”, TS. Hoàng Dương Tùng cho biết.

Thực tế, xu hướng sống xanh, di chuyển xanh cũng đã xuất hiện trong cộng đồng những năm gần đây, nhưng để sống xanh một cách toàn diện và thuận tiện còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đi đầu trong xu hướng phát triển BĐS xanh và thúc đẩy chuyển đổi xanh, Vinhomes là một trong số ít các nhà phát triển BĐS đã xây dựng được một môi trường sống xanh bền vững từ tiện ích, hạ tầng, đến các hoạt động sinh hoạt cộng đồng tại các khu đô thị.

Phát triển bất động sản xanh nhìn từ chiến lược “chơi lớn” của Vingroup và Vinhomes
Vinhomes đang đi đầu trong việc phát triển BĐS xanh bằng những chiến lược độc đáo

Ở các khu đô thị Vinhomes, chủ đầu tư tạo điều kiện bằng nhiều chính sách ưu đãi về mặt tài chính, hạ tầng... để tạo nên thói quen sống xanh trong cộng đồng. Họ không chỉ đơn thuần kêu gọi mọi người sống xanh, mà còn tạo điều kiện và cung cấp các nguồn lực để mọi người thực hành sống xanh. Đơn cử như việc đưa vào vận hành hệ thống buýt điện và trang bị hệ thống trạm sạc rộng khắc cho người dùng xe điện… Và tôi nghĩ đó là tấm gương điển hình cho nhiều doanh nghiệp khác cùng đồng lòng chung tay bảo vệ môi trường”, TS. Hoàng Dương Tùng nhận định.

Bứt tốc kiến tạo các khu đô thị xanh toàn diện

Để bứt tốc trên hành trình phát triển BĐS xanh tại Việt Nam, mới đây Vinhomes đã mang tới cho cư dân các khu đô thị của mình những đặc quyền sử dụng giao thông xanh độc nhất, nhằm hưởng ứng chiến dịch “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” do Vingroup phát động.

Theo đó, cư dân Vinhomes sử dụng xe điện VinFast được gửi xe và sạc điện hoàn toàn miễn phí ở các bãi đỗ của Vinhomes; được ưu tiên bố trí suất gửi xe ở chung cư Vinhomes nếu còn chỗ, áp dụng trong 2 năm, từ ngày 1/7/2024 đến ngày 1/7/2026.

Bên cạnh đó là các ưu đãi gửi xe miễn phí dưới 5 giờ tại tất cả các bãi để xe của các công ty trong Tập đoànVingroup trong vòng 2 năm (đến 1/7/2026); sạc miễn phí tại các trạm sạc V-GREEN đến 1/7/2025 (riêng VF 9 được miễn phí sạc điện đến 31/5/2026); được ưu tiên chỗ đỗ tại các cơ sở dịch vụ của chủ đầu tư… Nếu tự sạc tại nhà riêng, cư dân sẽ được hỗ trợ 900.000 đồng/tháng/xe.

Phát triển bất động sản xanh nhìn từ chiến lược “chơi lớn” của Vingroup và Vinhomes
Xe điện VinFast đang trở thành một phương tiện giao thông quen thuộc và tiếp tục phát triển mạnh nhờ những cú “chơi lớn” của Vingroup

Đặc biệt, chiến dịch này còn có ưu đãi dành riêng cho chủ sở hữu các phân khu thấp tầng Vinhomes, hỗ trợ lắp trụ sạc tận cửa với chi phí hỗ trợ không hoàn lại là 10 triệu đồng/biệt thự. Nhờ đó, cư dân Vinhomes sở hữu xe VinFast tại các phân khu thấp tầng được hưởng ưu đãi kép, khi không chỉ được sạc xe ngay tại nhà mà được hỗ trợ chi phí sạc điện và nhận hàng loạt những ưu đãi hấp dẫn.

“Được miễn phí trước bạ, được miễn phí gửi xe, được miễn phí sạc điện, thậm chí còn được “cho” thêm tiền lắp trụ sạc nữa… Sống xanh giờ đây không đơn thuần là có lợi với môi trường mà còn mang lại lợi ích tài chính rất lớn cho cư dân Vinhomes”, anh Lê Minh, cư dân Vinhomes Ocean Park 1 (Hà Nội), chia sẻ.

Bên cạnh đó, việc thúc đẩy chuyển đổi xanh trong di chuyển nhằm kiến tạo những khu đô thị xanh toàn diện của Vinhomes còn đến từ những đặc quyền đã được triển khai trước đó. Cư dân Vinhomes đã tạo cho mình được thói quen sử dụng phương tiện công cộng xanh VinBus, với nhiều tuyến xe kết nối nội - ngoại khu liên tục được mở rộng tại nhiều khu đô thị. Đồng thời, chủ đầu tư cũng phối hợp với GSM để đưa ra ưu đãi độc quyền khi cư dân sử dụng taxi điện Xanh SM, đó là giảm tới 20% khi lựa chọn điểm đi - đến là các khu đô thị của Vinhomes.

Phát triển bất động sản xanh nhìn từ chiến lược “chơi lớn” của Vingroup và Vinhomes
Cư dân Vinhomes được khuyến khích sử dụng các phương tiện xanh

Việc hưởng ứng chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” được xem là bước đi tiếp theo trên hành trình kiến tạo BĐS xanh toàn diện của Vinhomes, khi tiếp tục tận dụng lợi thế của hệ sinh thái Vingroup để mang tới những đặc quyền cho cư dân. Tuy nhiên, để thực sự chạm tới mục tiêu phát triển xanh, vẫn cần có sự chung tay của tất cả cư dân, đặc biệt là trong việc thay đổi thói quen di chuyển.

PV

Theo: Báo Công Thương