Phát hiện tài xế dương tính với ma túy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

(Banker.vn) Theo kế hoạch cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy của Bộ Công an. Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) vừa phát hiện một lái xe ô tô con dương tính với ma túy trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Ngày 17/3 thông tin với báo chí, Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội 2, thông tin đến báo chí cho biết, tài xế được xác định là Phạm T. Đ. (29 tuổi), thường trú tại Long Biên, Hà Nội. Tài xế này dương tính với ma túy thuộc nhóm THC (cần sa).

Trước đó, ngày 16/3, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến tại Km10, theo hướng Hải Phòng – Hà Nội, một tổ công tác của đội Thành phối hợp với Trung tâm giám định ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tiến hành dừng, kiểm tra ô tô con biển số: 30E-291.xx do tài xế Phạm T. Đ. Điều khiển. Qua test nhanh nước tiểu của lái xe T. Đ, đã cho kết quả dương tính với ma túy.

Vụ việc hiện đang được Đội 2 phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Lãnh đạo Đội 2 thông tin thêm, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT , trong những ngày đầu thực hiện kế hoạch cao điểm, đơn vị đã tăng cường TTKS, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các tài xế, đặc biệt là các vi phạm liên quan đến cồn, ma túy.

Qua đó, phát hiện 01 trường hợp tài xế dương tính với ma túy, 01 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn./.

PV

Theo Người làm báo (link gốc)