Nữ Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở giàu năng lượng

(Banker.vn) Nguyễn Quỳnh Phương – Phó Trưởng phòng Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tự nhận mình là một kẻ mộng mơ, bay bổng nhưng siêng năng làm việc như con ong. Năng động và tràn đầy nhiệt huyết trong công tác chuyên môn và hoạt động đoàn thể, Phương chính là ngọn lửa truyền cảm hứng cho đoàn viên, người lao động trong đơn vị.

“Hãy làm việc và để sự thành công là tiếng nói của bạn”

Gia nhập BIDV được hơn chục năm, thâm niên chưa quá lâu nhưng cũng là quãng thời gian đủ dài để Phương nghĩ đây chính là "mối lương duyên" trọn đời của mình. Gắn bó với BIDV – một trong những định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, không chỉ là niềm vinh dự mà còn là những cơ hội để Phương được thỏa sức cống hiến, đam mê.

Chân dung Nguyễn Quỳnh Phương – Phó Trưởng phòng Trung tâm CSKH BIDV

Yêu thích công việc và không ngừng chuyển động, đặc biệt với công việc triển khai chăm sóc và hỗ trợ khách hàng tại đơn vị, Phương cũng như các cán bộ khác luôn nghiên cứu, đổi mới và sáng tạo trong phát triển bản thân. Phương ít chia sẻ về công việc của mình nhưng luôn ngầm đặt cho bản thân những mục tiêu phấn đấu trong công việc, đó là những thử thách cao hơn trong năng lực chuyên môn. “Tôi sẽ rất buồn nếu mình của tháng này hoặc năm nay không hiểu biết hơn phiên bản chính mình trước đó. Tôi muốn chứng minh một cán bộ ngân hàng hoạt động tích cực trong mảng phong trào hoặc có năng khiếu văn hóa văn nghệ như tôi thì hoàn toàn vẫn có thể làm tốt và hơn thế nữa trong công tác chuyên môn”, Phương chia sẻ.

Làm việc tại trung tâm chăm sóc khách hàng (CSKH) - đơn vị duy trì tổng đài 24/7 với đặc thù làm việc ca kíp bất kể ngày đêm, ngày nghỉ hay lễ Tết nên thử thách lớn nhất đối với cán bộ nữ như Phương là cân bằng công việc chuyên môn và gia đình. Nhưng những áp lực, trăn trở và cả nỗi vất vả khi làm một banker đều rất đáng tự hào, đều rất giá trị đối với Phương, bởi đó là động lực, là niềm vui… Với Phương, thành công trong công việc sẽ là tiếng nói có sức thuyết phục nhất.

“Tôi nghĩ mình rất may mắn khi những nỗ lực của bản thân luôn được lãnh đạo đơn vị ghi nhận. Việc được ghi nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm qua và thường xuyên được giao cơ hội góp mặt trong những dự án trọng điểm cũng như các sáng kiến khoa học tại đơn vị là một nguồn động lực lớn cho tôi. Trong vai trò là lãnh đạo cấp phòng, tôi luôn tâm niệm sẽ đóng góp hết sức mình cho lãnh đạo các cấp cũng như hỗ trợ đồng nghiệp tại đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, và gây dựng một văn hóa làm việc sáng tạo, nhiệt huyết tại đơn vị”, Phương chia sẻ.

Hào hứng, sôi nổi và nhiệt huyết

Để các phong trào hoạt động công đoàn luôn sôi nổi, đặc biệt và lan tỏa ở một đơn vị có hơn 100 đoàn viên là một thử thách cho Phương - một nữ Phó Chủ tịch CĐCS còn rất trẻ nhưng Phương đã vượt qua khó khăn đó dễ dàng nhờ biết kích hoạt tình yêu và niềm say mê trong mỗi người. Các phong trào của công đoàn tại trung tâm CSKH đều nhận được sự ủng hộ và tham gia trách nhiệm của các đoàn viên. Dù đông “dân số” nhưng các anh chị em trong trung tâm đều chung một niềm tin và lòng nhiệt huyết. Công việc ca kíp, bận rộn, không thể tổ chức hoạt động có đủ 100% cán bộ tham gia, Phương đã phải suy nghĩ, trăn trở nhiều về việc duy trì, đảm bảo cơ hội công bằng cho các đoàn viên đều được cống hiến và thể hiện khả năng của mình trong các hoạt động phong trào.

Quỳnh Phương trong giải chạy BIDV run Cho cuộc sống xanh

Do đặc thù công việc, trong 2 năm vừa qua, khi bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, trung tâm CSKH chia tách làm việc theo 2 cơ sở tại địa điểm xa nhau. Để đảm bảo duy trì hoạt động công đoàn, Phương đã đề xuất cách thực hiện cầu truyền hình trong các sự kiện sinh nhật, gala cuối năm, chúc tết, tổ chức phong trào rèn luyện thể thao hoặc tinh thần tích cực phòng dịch trong điều kiện bình thường mới thông qua thi clip theo các chủ đề, theo tháng…

Vừa qua, Trung tâm thực hiện được chương trình teambuilding với chủ đề “Trạng” đạt kết quả khá rực rỡ. Công đoàn – Đoàn thanh niên đã tự setup toàn bộ chương trình, tạo điều kiện cho cán bộ bung tỏa những năng lực mà ngày thường ít thể hiện như dàn dựng clip, biểu diễn văn nghệ, sáng tạo sân khấu, thiết kế trò chơi… Đây cũng là cơ hội để giao lưu, gắn bó, rèn luyện thêm tinh thần làm việc nhóm. Dường như trong bầu không khí chung luôn luôn nhiệt huyết như vậy thì mỗi cán bộ đều trở nên tích cực, tỏa sáng  một cách tự nhiên. Tại thời điểm làm bộ phim tham gia cuộc thi “Tự hào BIDV”, các bạn tại Trung tâm đã tự nguyện dựng phim đến 2 giờ sáng sau giờ làm việc tại cơ quan.

Luôn luôn sáng tạo, đổi mới và hấp dẫn mới thu hút được đoàn viên tham gia, với phương châm đó, Quỳnh Phương đã tìm hiểu và đề xuất các chương trình mới. Gần đây nhất là cuộc thi “Bán lẻ The Voice 2022” của Khối bán lẻ, 2/3 số diễn viên TTCSKH xung phong lên sân khấu là tư vấn viên bộ phận trực, các bạn đã chủ động xin sắp xếp trực ca sớm từ 7h sáng để kịp tham gia tập văn nghệ đến tối khuya. Nhiều ý tưởng được đề xuất, nhiều sáng kiến được hoàn thiện… tất cả vì một không khí hào hứng, sôi nổi và nhiệt huyết.

“Chính các hoạt động phong trào đã bồi đắp cho tôi thói quen sống năng động và ưa thích sáng tạo. Từ khi tham gia sâu hơn mảng hoạt động công đoàn, tôi quan tâm và tìm hiểu kỹ hơn các chủ trương bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động. Tôi mong muốn đồng nghiệp tại đơn vị cảm nhận được những sự quan tâm của công đoàn để  gắn bó hơn trong công việc”, Phương chia sẻ.

Một năm mới đã cận kề, với tư cách là Phó Chủ tịch CĐCS, Phương ấp ủ cho mình những dự định về các hoạt động phong trào sôi nổi, đa dạng... ngày càng khích lệ được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, người lao động, mang lại những giá trị tinh thần quý giá. Về công tác chuyên môn, Phương không thỏa mãn với những gì đã đạt được, luôn đổi mới, học hỏi và tiến về phía trước dù có nhiều vất vả, khó khăn.

PV -

Theo: Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ