Ninh Thuận: Số ca mắc bệnh tay chân miệng tăng 10,6 lần so với cùng kỳ

(Banker.vn) Tính đến ngày 5/9, toàn tỉnh Ninh Thuận ghi nhận 394 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng 10,6 lần so với cùng kỳ năm 2022.
Hà Nội gia tăng số ca mắc tay chân miệng Hơn 49.000 ca mắc bệnh tay chân miệng, nhiều ca trở nặng

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, tính đến ngày 5/9/2023, toàn tỉnh ghi nhận 394 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng 10,6 lần so với cùng kỳ năm 2022 (37 trường hợp). Không ghi nhận trường hợp tử vong.

Tần suất mắc trung bình tăng cao từ ngày 28/7 đến ngày 17/8: 65 trường hợp/tuần; phân bố ở 55/65 xã, phường, trong đó số trường hợp mắc tại Tp. Phan Rang - Tháp Chàm là 118, Ninh Phước 89, Ninh Hải 90, Thuận Nam 41, Ninh Sơn 27, Thuận Bắc 25, Bác Ái 4.

Số nặng có nguy cơ tử vong là 41 trường hợp.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa

Các mẫu bệnh phẩm gửi phân lập vi rút tại Viện Pasteur Nha Trang phát hiện 6 ca dương tính với Enterovirus 71 (EV71). Đây là chủng có độc lực cao, thường gây biến chứng nặng và tử vong.

UBND tỉnh Ninh Thuận cho hay, hiện nay, thời tiết nắng nóng kéo dài tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh phát sinh, phát triển và dễ lây lan ra cộng đồng. Số trường hợp mắc có xu hướng tăng nhanh, đặc biệt là tại các nhà trẻ, mẫu giáo.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo tập trung mọi biện pháp phòng, chống có hiệu quả bệnh tay chân miệng.

Cụ thể, giao Sở Y tế tăng cường công tác giám sát nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại tất cả các bệnh viện và ở cộng đồng, chuẩn bị cơ sở để sẵn sàng thu dung, cách ly điều trị, hạn chế tử vong khi có dịch bệnh xảy ra...

Cùng với đó, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo khi phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh tay chân miệng thông báo ngay cho ngành Y tế để xử lý kịp thời, không để lây lan trong các nhà trẻ, mẫu giáo...

Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm lây truyền theo đường tiêu hóa và thường xuất hiện ở trẻ em, nhất là trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh có khả năng gây thành dịch lớn, hiện chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu.

Theo Bộ Y tế, thông qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, từ đầu năm 2023 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 49.000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng; trong đó đã có 16 trường hợp tử vong.

Đức Thảo

  Theo: Báo Công Thương
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng