Nhân sự ngân hàng lại “nóng”: Hàng nghìn chỉ tiêu chờ đón, lương dự kiến "sương sương" gần 50 triệu đồng

(Banker.vn) Tháng 7 này, nhiều ngân hàng đã đăng thông báo tuyển dụng nhân sự với quy mô "khủng" nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh. Các "ông lớn" như Vietcombank, BIDV hay VietinBank cũng đã nhập cuộc.

Đầu tiên phải kể đến “anh cả” Vietcombank khi ngân hàng này vừa thông báo đợt tuyển dụng quy mô lớn với 158 chỉ tiêu không yêu cầu kinh nghiệm và 26 chỉ tiêu có yêu cầu kinh nghiệm làm việc tại các chi nhánh ngân hàng.

Đây là đợt tuyển dụng quy mô lớn thứ 6 của Vietcombank từ đầu năm tới nay với tổng số hơn 1.000 chỉ tiêu.

Trong đợt tuyển dụng này, 5 vị trí chủ đạo được Vietcombank tuyển dụng là chuyên viên khách hàng, chuyên viên kế toán, giao dịch viên, chuyên viên công nghệ thông tin, nhân viên ngân quỹ, nhân viên hỗ trợ kinh doanh.

Một “ông lớn” nữa là Vietinbank cũng tuyển dụng tập trung đợt 2 năm 2022 với 38 chỉ tiêu quan hệ khách hàng và giao dịch viên cho 6 chi nhánh.

Trong tháng 7, không tuyển dụng quy mô lớn nhưng hai ngân hàng nói trên nhưng BIDV cũng tuyển dụng một loạt chuyên viên nghiệp vụ tín dụng, chuyên viên trung tâm ngân hàng số, ban nguồn vốn uỷ thác quốc tế làm việc tại Chi nhánh Đồng Bằng Sông Cửu Long và Hà Nội.

Bên cạnh đó, trong tháng này, ABBank cũng tuyển dụng gần 50 chỉ tiêu cho các vị trí chuyên viên quản trị rủi ro, chuyên viên quản lý dự án, chuyên gia kiến trúc tích hợp hệ thống, chuyên viên quản lý chất lượng dữ liệu, chuyên viên quản lý tài sản… làm việc tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh: Quảng Nam, Bắc Ninh, Gia Lai, Thái Nguyên, Sơn La, Vĩnh Phúc…

Tham gia tuyển dụng quy mô lớn trong tháng 7, tháng 8 và kéo dài hạn nộp hồ sơ tới cuối năm còn có các ngân hàng: ACB, BacABank, KienLongBank, HDBank, LienVietPostBank, MBBank, OCB, PGBank, PVComBank, SHB, SeABank, VietABank…

Thu nhập nhân viên ngân hàng có thể xấp xỉ 50 triệu đồng

Đợt tuyển dụng quy mô lớn nhất trên toàn hệ thống kể từ khi dịch Covid-19 bùng nổ đã khiến thị trường lao động trong ngành ngân hàng trở nên sôi động và thu hút sự chú ý.

Vietcombank thuộc top có thu nhập cao nhất trong ngành ngân hàng. số liệu báo cáo tài chính quý I/2022 của ngân hàng này cho thấy tính đến ngày 31/3/2022 Vietcombank có tổng số 21.562 nhân viên, mỗi nhân viên nhận thu nhập trung bình 35,2 triệu đồng/tháng, cao hơn so với thu nhập trung bình trong năm 2021 là 32,7 triệu đồng/người/tháng.

Vietinbank cũng là ngân hàng có thu nhập cho nhân viên thuộc hàng TOP trong hệ thống khi mỗi nhân viên tại ngân hàng này nhận được thu nhập trung bình 33,7 triệu đồng/tháng trong quý I năm nay.

Ở một số ngân hàng cổ phần, thu nhập nhân viên ngân hàng thấp hơn, dao động quanh 15-20 triệu đồng/người/tháng, một số ngân hàng cổ phần top trên chi trả cho nhân viên cao hơn, lên 20-25 triệu đồng/người/tháng.

Đặc biệt, tại Ngân hàng Á châu (ACB) thu nhập trung bình nhân viên của ngân hàng này trong quý I/2022 lên tới 47,2 triệu đồng/người/tháng, theo số liệu Báo cáo tài chính riêng lẻ quý I/2022 của ACB.

Hoàng Hà

Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán