Nhận định chứng khoán ngày 4/4/2023: VN-Index tích lũy quanh vùng 1.070 – 1.080 điểm

(Banker.vn) Bật tăng mạnh mẽ cùng sự cải thiện đáng kể về mặt thanh khoản, VN-Index tăng 14 điểm, tiếp cận khu vực 1.080 điểm. Theo nhận định, trong phiên giao dịch 4/4, thị trường rung lắc, tích lũy quanh vùng 1.070 – 1.080 điểm. Nhà đầu tư có thể giao dịch ngắn hạn trên nhóm bất động sản, chứng khoán...

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trích lược một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cho phiên giao dịch 4/4/2023.

VN-Index tiếp nối nhịp phục hồi

(CTCK VietcombankVCBS)

VN-Index kết phiên tạo nến xanh tăng điểm mở gap ngay từ đầu phiên cho thấy sự lạc quan của nhà đầu tư trước việc NHNH tiếp tục giảm lãi suất điều hành. Xét về khung đồ thị ngày, các chỉ báo đồng loạt cho tín hiệu tích cực hướng lên cùng với sự gia tăng mạnh về thanh khoản thể hiện tâm lý tích cực đã quay trở lại. Tại khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo RSI và MACD đã nằm ở mức cao cho thấy có thể sẽ có xác suất thị trường sẽ xuất hiện những nhịp điều chỉnh nhỏ trong các phiên tới.

Nhận định chứng khoán ngày 4/4/2023: VN-Index tích lũy quanh vùng 1.070 – 1.080 điểm
Thị trường có thể sẽ rung lắc và tích lũy quanh vùng 1.070 – 1.080 điểm.

Tuy nhiên, diễn biến của VN-Index tại khung đồ thị ngày đã vượt qua vùng mây ichimoku 1 khá thuyết phục nên khả năng cao chỉ số chung sẽ tiếp nối nhịp phục hồi quay lại đỉnh cũ 1.080 – 1.085 điểm. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể gia tăng thêm tỉ trọng từ 10 – 20% đối với nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền ngành chứng khoán, bất động sản, dầu khí.

VN-Index tiến lên ngưỡng kháng cự quanh 1.090 điểm

(CTCK BIDV – BSC)

Thị trường bật tăng mạnh ngay từ lúc mở cửa phiên sáng. Sau khi giằng co trong vùng 1.070-1.077 cả ngày, VN-Index kết phiên tại mốc 1.079,28 điểm, tăng gần 15 điểm so với phiên trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm, trong đó dẫn đầu đà tăng là ngành Bất động sản và Dịch vụ tài chính.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Theo quán tính tăng điểm, VN-Index có thể tiếp tục tiến lên ngưỡng kháng cự quanh 1.090 điểm trong ngắn hạn.

Thị trường có thể sẽ rung lắc và tích lũy quanh vùng 1.070 – 1.080 điểm

(CTCK MB - MBS)

Thị trường khởi động quý 2 với nhiều thông tin hỗ trợ tích cực từ trong và ngoài nước, thanh khoản được cải thiện, dòng tiền lan tỏa tới nhiều nhóm ngành. Thị trường tiến tới vùng cản mạnh 1.080 – 1.090 điểm. Trong những phiên tới thị trường có thể sẽ rung lắc và tích lũy quanh vùng 1.070 – 1.080 điểm.

Xu hướng chủ đạo sẽ là tăng điểm

(CTCK Tân Việt - TVSI)

VN-Index đóng cửa với cây nến dạng bullish hammer và đóng cửa ở mức giá cao nhất ngày đi kèm gap tăng giá cùng thanh khoản cải thiện, cho tín hiệu rất tích cực. Mặc dù đã có tín hiệu trong phiên cuối tháng trước đó nhưng sau phiên hôm nay mới đủ điều kiện xác nhận xu hướng tăng giá đã trở lại trong ngắn hạn khi thanh khoản đã được cải thiện mạnh mẽ. Điểm tiêu cực hiện tại là chỉ số đang để hở 2 gap tăng giá nên sẽ dẫn đến áp lực điều chỉnh nhanh và sốc có thể xảy ra ngay trong phiên. Hỗ trợ chính của thị trường hiện tại là vùng cân bằng trước đó quanh khu vực 1.050 điểm và đây là hỗ trợ mạnh khi xu hướng tăng giá đã thiết lập trong ngắn hạn. Kháng cự sắp tới của chỉ số sẽ là 2 vùng đỉnh hồi phục của tháng 2 ở quanh 1.095 điểm và 1.140 điểm. Trong các phiên sắp tới, xu hướng chủ đạo sẽ là tăng điểm.

Xu thế của thị trường hiện tại là tăng giá nên các nhịp rung lắc hay điều chỉnh sắp tới tạm thời đều là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Điểm dừng lỗ hiện tại cho các nhịp mua mới là khi chỉ số mất vùng hỗ trợ mạnh quanh 1.050 - 1.055 điểm đã thiết lập trong 2 tuần trước đó.

Giao dịch ngắn hạn trên nhóm bất động sản, chứng khoán

(CTCK Đông Á - DAS)

Thị trường đón nhận nhiều tin tích cực như ngân hàng hạ lãi suất, Chính phủ phê duyệt đề án xây dựng một triệu căn hộ nhà ở xã hội ... Dòng tiền chảy mạnh vào thị trường chứng khoán đẩy giá cổ phiếu đồng loạt tăng. Cổ phiếu bất động sản là mục tiêu trước tiếp của nhà đầu tư giao dịch theo tin tức, nên nhiều mã tăng hết biên độ. Nhóm cổ phiếu "đầu tư công" và cổ phiếu vật liệu xây dựng được hưởng lợi từ việc thúc đẩy giải ngân vốn ngân sách cho cơ sở hạ tầng trong quý vừa qua, và còn sẽ tiếp tục đẩy mạnh giải ngân trong thời gia tới nhằm hỗ trợ kinh tế đạt mức tăng trưởng theo kế hoạch 2023.

VN-Index đang tiếp cận vùng kháng cự ngắn hạn ở 1.100 điểm, tuy nhiên với dòng tiền tham gia mạnh mẽ thì khả năng vượt kháng cực là khả thi. Nhà đầu tư có thể giao dịch ngắn hạn trên nhóm bất động sản, chứng khoán. Đối với danh mục đầu tư trung dài hạn, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu ngành ngân hàng, ngành xây dựng hạ tầng và vật liệu xây dựng, cổ phiếu khu công nghiệp.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thời điểm vàng nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lời cổ phiếu

Chốt lời cổ phiếu là việc các nhà đầu tư bán ra cổ phiếu của mình để thu lời. Mỗi nhà đầu tư sẽ có ...

BSC: Thị trường chứng khoán thường tăng điểm sau khi Ngân hàng Nhà Nước hạ lãi suất

BSC cho rằng, khi Ngân hàng Nhà Nước hạ lãi suất điều hành, thị trường chứng khoán Việt Nam có xu hướng đi lên sau ...

Thị trường chứng khoán Việt Nam có 10 phiên tăng điểm liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tháng 3/2023, chỉ số VN-Index tăng hơn 5 điểm so với phiên trước đó và chính thức vượt cản ...

Hồng Quân

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng