Nhà hàng GoGi House nói gì về kết quả mẫu xét nghiệm thịt bò nướng có sán?

(Banker.vn) Nhà hàng GoGi House đã lên tiếng vụ thịt bò nướng có sán, trong đó cho rằng, mẫu vật trong thịt không phải là mẫu ký sinh trùng mà là thành phần tự nhiên.
Nha Trang: Làm rõ thông tin một nhà hàng “chặt chém” du khách Nha Trang: Nhà hàng hải sản bị tố “chặt chém” khách Trung Quốc bị phạt hơn 20 triệu đồng

Ngày 17/4, GoGi House đã phát đi thông cáo nêu rõ vào lúc 20h ngày 8/4/2023, nhân viên tại nhà hàng GoGi House Giang Văn Minh, Hà Nội nhận được phản ánh từ khách hàng sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, nghi ngờ có vật thể lạ xuất hiện trong phần thịt bò.

Theo đó, ngay khi tiếp nhận thông tin, nhân viên nhà hàng này đã có lời giải thích đến khách hàng: thực chất vật thể lạ khách hàng nhìn thấy trong phần thịt bò là phần động mạch của thịt bò.

Nhà hàng GoGi House nói gì về kết quả mẫu xét nghiệm thịt bò nướng có sán?

Thịt bò nướng bị khách hàng tố "có sán ngoe nguẩy" tại nhà hàng Gogi House Giang Văn Minh

Thông báo của GoGi House cho hay, nhằm làm rõ sự việc này, GoGi House đã gửi mẫu thịt có vật thể lạ tới cơ quan Kiểm nghiệm thuộc Cục Thú Y - Trung tâm chuẩn đoán Thú Y Trung ương. “Đến nay, chúng tôi đã nhận được kết luận của cơ quan chức năng: Mẫu vật trong thịt trên không phải là mẫu ký sinh trùng mà là thành phần tự nhiên của thịt”- thông cáo cho biết.

Theo phiếu trả lời kết quả xét nghiệm, hình thức lấy mẫu 1 mẫu thịt bò sống, 1 mẫu nướng tái. Ngày lấy mẫu là 13/4. Kết quả âm tính với ấu trùng gạo; quan sát mẫu thịt sống thấy có các mạch quản dạng ống, rỗng màu hồng nhạt, dài khoảng 7mm, đường kính khoảng 1,8mm.

Đại diện chuỗi nhà hàng GoGi House khẳng định các sản phẩm thịt bò được phục vụ tại chuỗi nhà hàng GoGi House là nguồn nhập khẩu chính ngạch và qua 2 lần kiểm tra của cơ quan Nhà nước (tại nước xuất khẩu và tại Việt Nam) mới được thông quan.

Ngoài ra, theo đại diện chuỗi nhà hàng GoGi House, đơn vị này luôn tuân thủ quy trình bảo quản và chế biến, nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được chứng nhận bởi cơ quan chứng nhận ISO 22000 và Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Hà Nội. Trường hợp trong thịt bò nhập khẩu có lẫn gân, động mạch, tĩnh mạch bị nghi là vật thể lạ là khá phổ biến trong quá trình sơ chế, chế biến.

Trước đó, một tài khoản mạng xã hội đăng bài "tố" nhà hàng lẩu nướng GoGi House phục vụ "thịt nướng có sán". Theo bài chia sẻ, khách hàng phát hiện vật thể được cho là sán, "bò ra từ miếng thịt", vội thông báo cho nhân viên và yêu cầu giải thích. Tuy nhiên, nhân viên lại khăng khăng cho rằng đó là gân của thịt, không phải sán", trích nội dung bài đăng. Vụ việc sau đó được lan truyền khắp các diễn đàn mạng xã hội.

PV

Theo: Báo Công Thương