Nhà đầu tư cá nhân tiếp đà mua ròng gần 730 tỷ đồng, tâm điểm VHM, SSI

(Banker.vn) Trong phiên VN-Index duy trì động lực hồi phục, nhà đầu tư cá nhân nới rộng quy mô giải ngân lên 729 tỷ đồng, trong đó họ mua ròng khớp lệnh là 670 tỷ đồng.

Bước vào phiên giao dịch mới, tâm lý tích cực tiếp tục được lan tỏa trên thị trường chứng khoán. Mặc dù có hiện tượng rung lắc nhẹ khi VN-Index tiếp cận vùng cản, tuy nhiên lực cầu duy trì ổn định giúp chỉsố không điều chỉnh quá sâu và khép lại phiên hồi phục thứ hai với mức tăng tương đối tốt.

Kết phiên 18/5, VN-Index tăng 12,39 điểm, tương đương 1,01% và đóng cửa tại 1.240,76 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước với 514,5 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên sàn HOSE. Giá trị giao dịch trên sàn HOSE đạt 13.826 tỷ đồng, tính chung toàn thị trường thì thanh khoản đạt 16.304 tỷ đồng, giảm 2,7% so với phiên liền trước.

2243-vn18
Các chỉ số thị trường chứng khoán đóng cửa phiên 18/5 (Nguồn: SSI)

Nhóm VN30 cũng có diễn biến giằng co nhẹ, tuy nhiên kết quả chung cuộc có phần kém hơn thị trường chung. Cụ thể VN30-Index đóng cửa chỉ tăng 6,86 điểm và số lượng cổ phiếu giảm giá cũng chiếm ưu thế. Trong nhóm có 13 mã đỏ và 10 mã xanh.

Dẫn đầu nhóm tăng giá là MSN và STB với mức tăng kịch trần, theo sau là GAS (+4,1%), TCB (+3,4%), POW (+2,0%)… Ngược lại, nhóm đè nén chỉ số như SAB (-2,4%), TPB (-2,4%), PDR (-2,1%), FPT (-2%), VJC (-1,8%)…

Mặc dù có phần hạ nhiệt so với phiên sáng, sắc xanh vẫn duy trì vị thế áp đảo ở các nhóm ngành của thị trường. Trong đó, nổi bật nhất là các cổ phiếu thủy sản, thiết bị điện, tiện ích,.. Tuy nhiên, nhóm dầu khí và chứng khoán bắt đầu hạ nhiệt nhanh chóng vào phiên chiều.

2731-canhan

Tổ chức nội duy trì bán ròng gần 270 tỷ đồng

Giao dịch cùng chiều tự doanh, NĐT tổ chức trong nước bán ròng 269,6 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ bán ròng 272.8 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 10/18 ngành với giá trị lớn nhất là nhóm bất động sản. Top bán ròng có ACB, VHM, HPG, FUEVFVND, MBB, VIC, TCB, SSI, NKG, FUESSVFL.

Trong khi đó, dòng tiền của NĐT tổ chức trong nước chủ yếu tìm đến cổ phiếu nhóm hóa chất. Top mua ròng có STB, SSB, HDG, DGC, SBT, BVH, BWE, MSB, ADS, REE.

Nhà đầu tư cá nhân có phiên mua ròng thứ hai liên tiếp

Trong phiên VN-Index duy trì động lực hồi phục, NĐT cá nhân nới rộng quy mô giải ngân lên 729 tỷ đồng, trong đó họ mua ròng khớp lệnh là 670 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, cá nhân trong nước mua ròng 11/18 ngành, trong đó họ tập trung gom cổ phiếu của các doanh nghiệp địa ốc. Top mua ròng của NĐT cá nhân tập trung tại các mã SSI, VHM, VIC, HPG, ACB, VPB, TCB, MBB, VCB, KDH.

3533-cn
Top10 mã nhà đầu tư cá nhân mua/bán ròng phiên 18/5

Phía bán ròng khớp lệnh, NĐT cá nhân bán ròng 7/18 ngành còn lại với áp lực rút vốn chủ yếu là nhóm hàng & dịch vụ công nghiệp, điện, nước & xăng dầu khí đốt. Top bán ròng có GAS, GEX, KBC, VND, VHC, SSB, DPM, DXG, BCM.

Lưu Lâm

Theo Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam