Nguồn năng lượng mới được phát hiện tại biên giới Hoa Kỳ và Mexico

(Banker.vn) Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Bang Texas Hoa Kỳ đã tìm thấy nguồn năng lượng điện địa nhiệt lớn tại Hạt Presidio (tỉnh), Bang Texas, nằm ở khu vực biên giới giáp với Mexico, dọc theo con sông Rio Grande.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mong muốn các tập đoàn Trung Quốc đầu tư vào giao thông, năng lượng tái tạo Việt Nam - Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp và năng lượng Vietnam Ete and Enertec Expo 2024 - Triển lãm công nghệ thiết bị điện và năng lượng xanh lớn nhất trong năm

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Bang Texas, Hoa Kỳ đã tìm thấy nguồn năng lượng điện địa nhiệt lớn tại Hạt Presidio (tỉnh), Bang Texas, nằm ở khu vực biên giới giáp với Mexico, dọc theo con sông cái Rio Grande. Tiềm năng tại đây cho phép phát triển các dự án đầy hứa hẹn nhằm phục vụ cung ứng điện năng cho các vùng nông thôn lân cận.

Nguồn năng lượng trên được tìm thấy sau nhiều tháng nghiên cứu. Văn phòng Địa chất và Kinh tế trực thuộc Trường Đại học Texas khẳng định tại khu vực này hội tụ đầy đủ các điều kiện cần thiết để phát triển các dự án điện địa nhiệt, trong đó tiềm năng trải trên diện tích rộng, với mức nhiệt cao.

Phát hiện này có ý nghĩa lớn đối với ngành năng lượng Hoa Kỳ, cung cấp thêm giải pháp năng lượng cho quốc gia. Mặc dù là quốc gia sản xuất điện địa nhiệt lớn nhất thế giới, sản lượng của điện địa nhiệt Hoa Kỳ vẫn chỉ chiếm chưa tới 0,5% tổng sản lượng điện hòa lưới.

Với phát hiện này, Chính quyền địa phương có dự định sẽ xây dựng một nhà máy điện, theo đó góp phần tạo công ăn việc làm và giảm chi phí năng lượng cho người dân.

Đánh giá về ý nghĩa phát hiện nguồn năng lượng mới, các chuyên gia cho rằng Presidio là một trong những địa phương nghèo nhất Hoa Kỳ, việc tìm thấy nguồn năng lượng mới và tiến tới xây dựng nhà máy điện tại đây sẽ có tác động tới mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội, giúp cho việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế của địa phương thuận lợi và hiệu quả hơn.

Được biết tiềm năng năng lượng địa nhiệt nêu trên được phát hiện ở cả hai phía biên giới. Bởi vậy, không chỉ Hoa Kỳ mà Mexico cũng có thể hưởng lợi từ nguồn năng lượng được thiên nhiên ban tặng này.

Theo www.erav.vn

Theo: Báo Công Thương