Người dùng “than trời” với những lỗi thiết kế "dở khóc dở cười" trên điện thoại iPhone 14 Pro

(Banker.vn) Mới ra mắt không lâu, ngoài sự kỳ vọng, điện thoại iPhone 14 Pro khiến người tiêu dùng than trời với những lỗi "dở khóc dở cười".

Lộ diện chân dung điện thoại iPhone 14 trước giờ ra mắt Hải quan lập Tổ công tác giám sát, ngăn chặn nhập lậu điện thoại iPhone 14 về Việt Nam

Điểm đáng lưu ý nhất của điện thoại iPhone 14 Pro được đó là camera chính được nâng cấp lên thành 48 megapixel, thay vì ở mức 12 megapixel như trên iPhone 13 Pro ra mắt vào năm ngoái.

Việc nâng cấp cảm biến camera khiến cho cụm camera trên iPhone 14 Pro tăng lên đáng kể so với iPhone 13 Pro, trong khi kích thước tổng thể của 2 sản phẩm là không quá khác biệt. Điều này đã dẫn đến sự cố "dở khóc dở cười" cho nhiều người dùng.

Người dùng “than trời” với những lỗi thiết kế
Phần lồi lên của cụm camera trên iPhone 14 Pro khiến thiết bị không thể đặt sát đế sạc không dây

Nhiều chủ sở hữu iPhone 14 Pro đã phản ánh trên trên các nền tảng mạng xã hội, cụm camera kích thước lớn của iPhone 14 Pro khiến họ không thể căn chỉnh sản phẩm chính xác với đế sạc pin không dây.

Trong trường hợp điều chỉnh lại vị trí thiết bị để tránh cấn cụm camera này thì những vòng đồng bên trong iPhone 14 Pro lại không khớp với các vòng đồng trong đế sạc không dây nên không thể sạc được.

Một người dùng mạng xã hội Reddit bình luận: "Tôi đang gặp sự cố khi sử dụng sạc không dây cho iPhone 14 Pro của mình. Khi tôi đặt thiết bị xuống đế sạc không dây, đèn sạc liên tục nhấp nháy báo hiệu rằng pin không được sạc ổn định và tôi nhận ra phần lồi lên của camera là thủ phạm gây nên tình trạng này".

Người dùng “than trời” với những lỗi thiết kế
Kích thước camera của iPhone 14 Pro được nâng cấp lên thành 48 megapixel được cho là "quá khổ"

"iPhone 14 Pro của vợ tôi không khớp với đế sạc không dây chúng tôi sử dụng lâu nay vì phần lồi lên trên cụm camera quá lớn, khiến khu vực có nam châm bên trong iPhone không thể đặt khớp vào vị trí nam châm của đế sạc", một người dùng Reddit khác cũng gặp tình trạng tương tự.

Tình trạng này chỉ xảy ra đối với iPhone 14 Pro. Còn đối với iPhone 14 Pro Max, dù kích thước cụm camera cũng được tăng thêm, nhưng do kích cỡ tổng thể và mặt lưng của sản phẩm vẫn đủ lớn, nên không gặp phải tình trạng bị cấn khi dùng đế sạc không dây như trên iPhone 14 Pro.

Những người dùng này cho biết đế sạc không dây của họ vẫn sử dụng bình thường và ổn định từ phiên bản iPhone 12 cho đến nay, nhưng lại không thể sử dụng được với iPhone 14 Pro.

Trong khi đó, hiện Apple chưa đưa ra bình luận gì về những phản ánh của người dùng, cũng như chưa có thông tin chính thức nào về việc những đế sạc không dây thế hệ cũ có thể sử dụng với iPhone 14 hay không.

Linh Đan

Theo: Báo Công Thương