Ngày thẻ Việt Nam 2020: Cơ hội để giới trẻ thoả sức trải nghiệm thẻ ngân hàng hiện đại

(Banker.vn) Ngày 7/11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Ngày thẻ Việt Nam 2020 - Sóng Festival. Chương trình do Báo Tiền Phong, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) phối hợp cùng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức.

Đây là một trong những ngày hội thanh toán thẻ lớn nhất từ trước đến nay, được tổ chức nhằm thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt trong thời đại 4.0. Ngoài ra, sự kiện cũng vừa là nơi vui chơi - mua sắm với những trải nghiệm thú vị, vừa là nơi đối thoại ý nghĩa giữa công chúng, các doanh nghiệp, ngân hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho biết, thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành “mảnh ghép” không thể thiếu cho nhiều hoạt động kinh tế - xã hội trong bối cảnh cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Cũng như nhiều nước trên thế giới, Chính phủ Việt Nam đã kịp thời đưa ra những chính sách để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và thẻ ngân hàng là một trong các giải pháp được ưu tiên sử dụng.

Thông qua chương trình, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh tin tưởng rằng: “Sự kiện sẽ giúp công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ, làm quen, khám phá, trải nghiệm việc sử dụng thẻ ngân hàng tại Việt Nam và truyền đi thông điệp tích cực về lợi ích của thanh toán thẻ nói riêng và thanh toán không dùng tiền mặt nói chung đối với người dân và xã hội.


Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Ngày thẻ Việt Nam

Bên cạnh đó, với tinh thần hướng về miền Trung, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chương trình cho biết, mở đầu Ngày thẻ Việt Nam, chương trình sẽ trích 100 triệu đồng ủng hộ và toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ dành tặng đồng bào miền Trung.

Trong khuôn khổ Ngày thẻ Việt Nam 2020, Napas cùng các đối tác công nghệ hỗ trợ các ngân hàng phát hành 10.000 thẻ chip, trong mỗi thẻ này, Ban tổ chức đã định sẵn 50.000 đồng để các khách mời có cơ hội tiếp cận xu hướng công nghệ hiện đại và có sẵn khoản tiền nhỏ đó để trải nghiệm công nghệ thẻ.


Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh trải nghiệm thanh toán mua sách không dùng tiền mặt 

Tại chương trình, các khách hàng sẽ được trực tiếp trải nghiệm những ứng dụng công nghệ thanh toán mới, hiện đại, an toàn, bảo mật và bắt kịp xu hướng thanh toán quốc tế tại hơn 100 gian hàng đại diện cho gần 20 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính và các nhà cung cấp sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trong nhiều ngành nghề tại Việt Nam.


Nhiều bạn sinh viên đã đăng ký và nhận được thẻ ngay trong Ngày thẻ Việt Nam 2020

Chương trình diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/11 với 18 ngân hàng tham gia. Các ngân hàng đều đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn như: Vietcombank hoàn 100.000 VND cho 10.000 khách hàng đầu tiên phát hành mới thẻ chip nội địa Vietcombank Napas và thanh toán trên POS; Khách hàng khi tải ứng dụng LienViet24h, đăng ký tài khoản và định danh bằng khuôn mặt sẽ được tặng ngay 50,000 đồng để trải nghiệm mua sắm; Ngân hàng ACB hoàn 10% giá trị nạp tiền cho thuê bao di động trả trước MobiFone, Vinaphone, Viettel, Gmobile khi thực hiện giao dịch Topup tối thiểu 200.000 đồng qua ngân hàng trực tuyến ACB…

Ngoài ra, nhóm các gian hàng giáo dục, mỹ phẩm, chăm sóc sức khoẻ, hãng hàng không… cũng đưa ra các chương trình giảm giá từ 10-30% cho khách khi thanh toán không dùng tiền mặt tại các gian hàng.

Một số hình ảnh trong Ngày thẻ Việt Nam 2020:

 

Hương Giang (thoibaonganhang.vn)

Theo Tạp chí Ngân hàng (Link gốc)

Theo: