Ngày 15/4: Số ca mắc Covid-19 lên tới 775 ca; 10 bệnh nhân phải thở ô xy

(Banker.vn) Bản tin Covid-19 chiều tối ngày 15/4 của Bộ Y tế cho thấy, số ca mắc Covid-19 đã lên tới 775 ca, tuy nhiên so với ngày hôm qua giảm 5 ca.
Ngày 14/4: Số ca mắc Covid -19 lên 780 ca; 23 ca đang phải thở ô xy Ngày 12/4: Số ca mắc Covid-19 tăng đột biến lên 261 ca

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.530.356 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện cả nước còn 10 ca phải thở ô xy, trong đó thở ô xy qua mặt nạ 8 ca; thở ô xy dòng cao HFNC 2 ca.

Ngày 15/4: Số ca mắc Covid-19 lên tới 775 ca; 10 bệnh nhân phải thở ô xy
Tính đến chiều tối ngày 15/4, số ca mắc Covid-19 đã lên tới 775 ca

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 gia tăng, giới chuyên gia đặc biệt lưu ý người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai và người có bệnh nền trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, phụ nữ mang thai nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ bản thân và người xung quanh khỏi bị nhiễm Covid-19 bao gồm: Tiêm vaccine Covid-19; đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; rửa tay thường xuyên bằng nước, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn...

Theo bác sĩ Đinh Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế), phụ nữ mang thai có thể trải qua những thay đổi đối với hệ thống miễn dịch, khiến dễ bị nhiễm virus đường hô hấp hơn, do đó thai phụ nên chủ động áp dụng các biện pháp phòng bệnh.

Vì vậy, nếu đang có các triệu chứng của Covid-19 hoặc nghĩ bản thân đã tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh, thai phụ nên gọi đến bệnh viện để được tư vấn của bác sĩ để có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Bên cạnh đó, thai phụ cần duy trì chế độ ăn đa dạng trái cây, rau xanh, hoa quả tươi và thực phẩm từ thịt, cá, trứng, sữa… bổ sung vitamin, khoáng chất và chất xơ tự nhiên giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh; ăn chín, uống sôi, lưu giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn...

Tâm An

Theo: Báo Công Thương