Ngân hàng Shinhan trao tặng xe đạp cho trẻ em nghèo

(Banker.vn) Ngày 28/12/2020, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) đã tổ chức trao tặng xe đạp cho các trẻ em nghèo tại huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa, đầy tính nhân văn được Ngân hàng Shinhan tổ chức nhằm tiếp thêm động lực, hỗ trợ các em học sinh khó khăn rút ngắn quãng đường chinh phục tri thức trong tương lai.

Có thể nói, “Trao tặng xe đạp” là một chương trình mang đậm dấu ấn của Ngân hàng Shinhan đối với cộng đồng. Với phương châm “Đồng hành cùng các em trên con đường tới trường”, cán bộ - nhân viên Ngân hàng Shinhan sẽ cùng nhau trao tặng xe đạp đến tận tay cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học tập tốt tại các địa phương trên cả nước.

Vào ngày 26/12/2020, thông qua Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chương trình đã trao tặng 114 chiếc xe đạp với tổng trị giá lên đến 200 triệu đồng, cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh. Tính đến nay, sau 8 năm thực hiện, Ngân hàng Shinhan đã trao tặng hơn 700 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo ở các địa phương như: Hóc Môn, Cần Giờ, Long An, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên.

Ngoài chương trình “Trao tặng xe đạp”, “Hiến máu nhân đạo” cũng là một trong những hoạt động thường niên ý nghĩa của Ngân hàng Shinhan, thu hút sự quan tâm và tham gia nhiệt tình bởi tất cả nhân viên và Ban lãnh đạo ngân hàng. Vào ngày 16/12 và 17/12 vừa qua, hơn 300 nhân viên Shinhan ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đã cùng nhau tham ủng hộ 92,15 lít máu, nhằm góp phần đem lại niềm hy vọng và sự sống cho các bệnh nhân hiểm nghèo ở khắp mọi miền tổ quốc, đặc biệt là trong giai đoạn các bệnh viện đang khan hiếm nguồn máu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chia sẻ về chuỗi hoạt động cộng đồng ý nghĩa này, ông Shin Dong Min - Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan - cho biết: “Chương trình “Hiến máu nhân đạo” và “Trao tặng xe đạp” là hai hoạt động cộng đồng nổi bật cuối năm của Ngân hàng Shinhan. Năm 2020 là một năm với nhiều biến động do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, tuy nhiên, với sứ mệnh “Mang đến một thế giới tốt đẹp hơn thông qua sức mạnh tài chính”, chúng tôi vẫn luôn tiếp tục nỗ lực mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng cũng như chia sẻ gánh nặng với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội thông qua những hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Đồng thời, chúng tôi cũng hy vọng có thể góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đến với cộng đồng”.

PV

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)

Theo: