Ngân hàng Shinhan hỗ trợ trẻ em chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại tỉnh Hải Dương

(Banker.vn) Ngày 5/3/2021, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tại tỉnh Hải Dương. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động xã hội của Shinhan nhằm đồng hành cùng cộng đồng vượt qua khó khăn, đẩy lùi đại dịch, được tổ chức từ đầu năm 2020 đến nay.

Do làn sóng bùng phát mới của đại dịch COVID-19, từ ngày 25/1/2021, mọi hoạt động tập trung đông người đều bị hạn chế, nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch. Hải Dương là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt bùng phát dịch bệnh lần này. Vào ngày 3/3/2021, tỉnh Hải Dương đã chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và chuyển sang trạng thái mới về phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp tục hành trình chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch, ngày 5/3/2021, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Ngân hàng Shinhan đã trao tặng 100 triệu đồng tiền mặt đến 100 trẻ em chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tại tỉnh Hải Dương, nhằm khích lệ tinh thần cũng như hỗ trợ các em vượt qua giai đoạn khó khăn. Buổi lễ trao tặng được diễn ra tại văn phòng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam ở Hà Nội.

Chia sẻ về hoạt động này, Ngân hàng Shinhan cho biết: “Với sứ mệnh “Mang đến một thế giới tốt đẹp hơn thông qua sức mạnh tài chính”, Ngân hàng Shinhan luôn mong muốn lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng, đồng thời đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của xã hội Việt Nam. Chúng tôi hy vọng, thông qua hoạt động ý nghĩa, Ngân hàng Shinhan có thể chia sẻ một phần khó khăn của người dân tỉnh Hải Dương trong giai đoạn dịch Covid-19 tái bùng phát mạnh mẽ”.

Riêng trong năm 2020, Ngân hàng Shinhan đã có 410 giờ hoạt động xã hội, với tổng số lượt tham gia của nhân viên là 4.148 lượt. Tổng chi phí dành cho các hoạt động xã hội tính từ năm 2007 đến cuối năm 2020 của ngân hàng lên đến 62 tỷ đồng. Trong năm 2021, Ngân hàng Shinhan sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động cộng đồng ý nghĩa, nhằm lan tỏa tài chính ấm áp đến với cộng đồng.

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)