Nên chọn mua loại nhớt nào tốt nhất cho xe máy Honda SH? Thời gian thay nhớt ra sao?

(Banker.vn) Việc chọn nhớt xe máy tốt cho Honda SH giúp động cơ xe hoạt động một cách tối ưu và sử dụng lâu bền hơn. Vậy bạn đã biết chọn mua nhớt nào cho xe SH hay chưa? Và thời gian để thay nhớt là bao lâu?

Mẫu xe máy Yamaha nhập sở hữu diện mạo lạ hoắc: Giá bán "hất cẳng" Honda Vision

Hé lộ SH Mode phiên bản "nhí": Dòng xe máy có giá "cực rẻ", chỉ từ 25 triệu đồng

Honda SH là dòng xe máy tay ga cao cấp và hiện đại trên thị trường Việt Nam - đây là một trong số xe máy mang kiểu dáng thể thao, sang trọng và nhận được sự ưa chuộng của các bạn trẻ và những người ở tuổi trung niên.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Tuy nhiên, cùng với sự yêu thích dành cho xe thì quá trình sử dụng và bảo dưỡng xe này để được bền đẹp cũng là một nỗi băn khoăn lớn. Nhiều người trong quá trình sử dụng xe máy vẫn hay gặp phải nhiều vấn đề như: Thay nhớt máy, nhớt hộp số (nhớt láp) cho xe Honda SH loại nào là tốt nhất? Thời gian, cách thay nhớt cho SH như thế nào là đúng nhất?

Đối với dòng xe SH, sau khi bạn mua và đi xe trong thời gian đầu thì bạn có thể dùng nhớt hãng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và giảm chi phí. Các bạn có thể tham khảo thời gian thay dầu như sau:

- Ở trong khoảng 300 km đầu tiên, bạn nên thay cả nhớt và cả nhớt hộp số (nhớt láp) và trong lần thay đầu này, bạn có thể dùng nhớt Motul Scooter Expert LE (với giá khoảng 115.000 đồng)

- Tiếp đến khoảng 600 km bạn sẽ thay nhớt lần 2 và khi lên đến 1000 km, bạn thay nhớt lần thứ 3 và tiếp tục thay cả nhớt hộp số (nhớt láp). Điều quan trọng ở đây là để bảo dưỡng xe tốt, giúp xe SH được bền thì từ lần thay nhớt thứ 3 này trở đi, bạn không nên tiết kiệm mà thay nhớt hãng nữa và hãy sử dụng các loại nhớt chất lượng tốt hơn như sau:

+ Nếu muốn giá bình dân mà chất lượng tốt thì bạn có thể tham khảo nhớt cho xe SH một trong ba loại: Motul Scooter Power LE, Shell Scooter Ultra với giá dao động từ 165.000 đến 175.000 đồng.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

+ Nếu bạn "rủng rỉnh" tiền bạc và "nâng niu" xe của mình thì bạn có thể lựa chọn tiếp đến các loại sản phẩm nhớt chính hãng chất lượng hơn như là Repsol Smart Scooter và có thể là Amsoil 10W40 Synthetic Scooter với giá từ 215.000 đến 225.000 đồng. Nếu bạn chọn nhớt tầm giá này thì khoảng 1500 - 2000 km bạn có thể thay nhớt 1 lần mà vẫn tốt cho xe.

+ Nếu muốn nhớt cao cấp hơn cho Honda SH thì bạn hãy chọn Motul 300v hoặc Liqui Moly Molygen Scooter và theo nhà sản xuất thì nếu sử dụng các loại nhớt này thì 8000 km mới thay nhớt 1 lần. Tuy nhiên thực tế sử dụng sẽ khác, có thể bạn sẽ thay tùy vào độ sử dụng xe của mình, từ 2000 km đến 3000 km thì nên thay. Giá nhớt loại này từ 300.000 đồng đến 435.000 đồng.

Để chọn loại nhớt hộp số, nhớt láp tốt nhất cho xe SH thì các bạn có thể chọn một trong những loại sau: Shell Gear Oil có giá 40.000 đồng (1 tuýp 120 ml) và tốt hơn là Motul Scooter Gear Plus (giá 45.000 đồng cho 1 tuýp 120 ml).

Còn nếu là nhớt số thì sau khi 4500km đến 6000km bạn nên thay 1 lần cho SH và để dễ nhớ, các bạn có thể nhớ là sau 3 lần thay đầu tiên là 300km, 600km, 1000km thì cứ 1500km bạn nên thay nhớt máy cho xe SH 1 lần và cứ 3 lần thay nhớt máy thì phải thay nhớt hộp số, nhớt láp.

Chiếc xe máy sở hữu diện mạo dân phượt "nhìn là mê": Giá bán khiến Winner X "ngả mũ"

Việt Nam Suzuki ra mắt dòng xe máy Satria F150 phiên bản mới với diện mạo trẻ trung, ấn tượng hơn so với phiên bản ...

Hé lộ SH Mode phiên bản "nhí": Dòng xe máy có giá "cực rẻ", chỉ từ 25 triệu đồng

Sở hữu diện mạo bắt mắt và sành điệu, xe có sự kết hợp hài hòa giữa các chi tiết trên thân xe điều đó ...

Thu Uyên (T/H)

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán