MSB chuyển nhượng vốn góp tại MSB AMC

(Banker.vn) Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa ra Nghị quyết công bố thông tin chuyển nhượng toàn bộ giá trị phần vốn góp của MSB tại Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản MSB AMC.

Sự thay đổi này nằm trong kế hoạch phát triển của MSB theo đúng định hướng tập trung cho hoạt động kinh doanh chính là mảng ngân hàng.

Sau khi chuyển nhượng thành công, MSB sẽ không còn là công ty mẹ của MSB AMC. Việc thoái vốn sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật trong thời gian tới. Với việc chuyển nhượng này, MSB ghi nhận thêm 224 tỷ đồng lợi nhuận.

Được biết, ngày 23/12/2020 vừa qua, 1.175 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam với mã chứng khoán MSB chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE). Với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.000 đồng/cổ phiếu, giá cổ phiếu MSB đang tạo được sự chú ý của giới đầu tư khi giữ sắc xanh trong suốt 3 phiên giao dịch đầu tiên.

Đóng cửa ngày 25/12/2020, giá cổ phiếu MSB chạm mức trần đạt 18.500 đồng/cổ phiếu, đưa vốn hóa ngân hàng lên mức trên 21.737 tỷ đồng, tương đương gần 950 triệu USD.

MSB là mã cổ phiếu ngân hàng đầu tiên niêm yết mới trên HOSE năm 2020 và được kỳ vọng là điểm nhấn trong nhóm cổ phiếu ngân hàng trong thời gian tới.

Phan Huyền

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)

Theo: