Một doanh nghiệp sản xuất đồ gia dụng có EPS liên tiếp đạt mức cao trên sàn chứng khoán

(Banker.vn) Những yếu tố như: Phát triển mô hình kinh doanh số DBM để thương mại hóa hệ sinh thái sản phẩm/dịch vụ 4.0; Xây dựng môi trường và có chế độ thúc đẩy đổi mới sáng tạo; Hoàn thiện môi trường sản xuất thông minh và thực số;… đã mang lại doanh thu và lợi nhuận sau thuế cả năm 2022 của doanh nghiệp gia dụng này tăng mạnh so với cùng kỳ. Đặc biệt, Công ty luôn lọt top những doanh nghiệp có EPS cao nhất trên sàn chứng khoán…

Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông (RAL), tiền thân là nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, được thành lập năm 1961. Ngày 06/12/2006, RAL chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). RAL là công ty duy nhất ở Việt Nam tự sản xuất được ống phóng điện để dùng trong sản xuất các sản phẩm đèn huỳnh quang compact của mình.

Đối với bóng đèn tròn, Rạng Đông đã vươn lên vị trí dẫn đầu thị trường với sản lượng tiêu thụ khoảng 45-50 triệu sản phẩm. Thị trường phích nước, sản phẩm của công ty chiếm 85% thị phần tiêu dùng trong nước. Sản phẩm của Công ty được phân phối đến người tiêu dùng thông qua hệ thống cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm phủ khắp 64 tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, công ty cũng đã tiến hành xuất khẩu sản phẩm ra các thị trường nước ngoài như Hàn Quốc, Úc, Anh, Pháp.

Nguồn: wikipedia
Nguồn: wikipedia

Về hoạt động kinh doanh, doanh thu và lợi nhuận sau thuế cả năm 2022 đều tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm. Cụ thể, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ năm 2022 đạt 6.909,24 tỷ đồng tăng trưởng 21% so với cùng kỳ năm tước, lợi nhuận sau thuế đạt 485.83 tỷ đồng tăng trưởng 22% so với cùng kỳ năm trước, đáng chú ý công ty luôn lọt top những doanh nghiệp có EPS cao nhất trên sàn chứng khoán.

Theo giải trình từ phía công ty để đạt được kết quả này là nhờ vào các yếu tố sau:

- Hình thành và phát triển hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ 4.0.

- Hoàn thiện môi trường sản xuất thông minh và thực số.

- Phát triển mô hình kinh doanh số DBM của Rạng Đông để thương mại hóa hệ sinh thái sản phẩm/dịch vụ 4.0.

- Xây dựng môi trường và có chế độ thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Một doanh nghiệp sản xuất đồ gia dụng có EPS liên tiếp đạt mức cao trên sàn chứng khoán

Công ty chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VICS) đánh giá triển vọng của RAL nhờ chiến lược định hướng làm chủ thông tin thị trường, thỏa mãn tối đa nhu cầu, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng, dẫn dắt thị trường trong nước đồng thời tăng trưởng hướng tới phát triển cả xuất khẩu tiến tới để Rạng Đông tự tin bước ra thế giới.

RAL cũng là một trong những doanh nghiệp trả cổ tức đều đặn với tỷ lệ lên đến 50% mỗi năm.

Một số rủi ro đối với RAL:

Rủi ro về nguyên vật liệu: Nguyên liệu chính của Rạng Đông là các linh kiện điện tử, thép, nhựa,… được nhập khẩu từ nước ngoài và một số công ty trong nước. Giá của nguyên vật liệu chiếm tỷ lệ lớn trong giá thành sản phẩm. Giá của nguyên vật liệu biến động lớn trong thời gian qua ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí và lợi nhuận của công ty.

Rủi ro cạnh tranh: Điều kiện và môi trường cạnh tranh mới: gay gắt, khốc liệt hơn và biến đổi khôn lường đặc biệt khi số lượng sản phẩm nhập khẩu chính ngạch đã lên hàng trăm triệu sản phẩm, chưa kể hàng nhập lậu, trốn thuế khiến cho vị thế cạnh tranh của công ty gặp nhiều thách thức.

Rạng Đông (RAL) báo lãi năm 2021 gần 400 tỷ đồng, sắp chia cổ tức băng tiền với tỷ lệ 50%

CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (HoSE: RAL) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm nay, cuộc họp ...

Rạng Đông (RAL) báo lãi nửa đầu năm 2022 gần 90 tỷ đồng, dòng tiền âm kỷ lục từ khi niêm yết

Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (mã chứng khoán RAL - sàn HOSE) công bố Báo cáo tài chính quý II/2022. ...

Rạng Đông (RAL) sắp tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2022 bằng tiền

Với gần 23 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Rạng Đông sẽ chi gần 57,5 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức cho cổ đông.

VICS

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng