MobiFone và Educa hợp tác chiến lược nâng tầm nền giáo dục số Việt Nam

(Banker.vn) MobiFone và Công ty CP giáo dục Educa Corporation đã ký kết bản hợp tác chiến lược giữa 2 doanh nghiệp, mang tiếng Anh chất lượng quốc tế đến học sinh Việt Nam.
MobiFone trao quà hỗ trợ học sinh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh học trực tuyến BIDV và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2026

Ngày 09/8/2023 vừa qua đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tổng Công ty MobiFone và Công ty Cổ phần giáo dục Educa Corporation. Đây là cơ hội để MobiFone và Educa chia sẻ những điểm chung về tầm nhìn, sứ mệnh của mình trên con đường bồi dưỡng thế hệ trẻ của Việt Nam trở thành các công dân số toàn cầu, với trọng tâm là nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh để tiếp cận tới các nền tri thức tiên tiến trên thế giới.

MobiFone và Educa hợp tác chiến lược nâng tầm nền giáo dục số Việt Nam
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tổng Công ty MobiFone và Công ty Cổ phần giáo dục Educa Corporation

Hai bên nhất trí hợp tác sâu rộng trong việc triển khai các nội dung giáo dục chuẩn quốc tế của Educa kết hợp cùng công nghệ giáo dục hiện đại của mobiEdu để tạo nên một hệ sinh thái tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em tới người đi làm, dự kiến sẽ trở thành siêu ứng dụng lớn tại Việt Nam, Make in Vietnam, dành cho người Việt Nam.

Tại lễ ký kết, MobiFone và Educa đồng ý hợp tác trong việc sử dụng các giải pháp, sản phẩm của nhau để tối ưu giá trị cho người dùng hiện hữu của mỗi doanh nghiệp, cũng như cho chính cán bộ công nhân viên nội bộ.

Với thế mạnh là một trong những đơn vị công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam, MobiFone sẽ hỗ trợ phía Educa nền tảng mobiEdu mSchool trong các chương trình giáo dục trực tuyến của Educa, các chương trình gia sư, hướng dẫn online. Phía MobiFone sẽ sử dụng các nội dung đào tạo của Educa, như Edupia, Babilala, chương trình luyện thi, chương trình đào tạo tiếng Anh cho người đi làm để trở thành các nội dung đào tạo nội bộ hiệu quả.

Tiến tới xa hơn với các dự án giáo dục trực tuyến cộng đồng, các dự án dạy học kết hợp Online-To-Offline, MobiFone và Educa kỳ vọng sự hợp tác này sẽ đóng góp không nhỏ vào công cuộc số của nền giáo dục Việt Nam. Đây sẽ là sự hợp tác chiến lược, dài hạn, đánh dấu bước ngoặt cho sự phát triển của 2 doanh nghiệp.

Phát biểu trong buổi lễ ký kết, đại diện phía MobiFone, ông Lê Quang Minh cho biết: “Với sứ mệnh đưa các chương trình học chất lượng, bổ ích đến với quảng đại người dân Việt Nam thông qua hệ sinh thái giáo dục số mobiEdu, MobiFone rất vinh dự khi được hợp tác với các đối tác lớn trong lĩnh vực Edtech như Công ty Cổ phần giáo dục Educa Corporation. Mong rằng thời gian tới chúng ta sẽ có các bước tiến dài về sản phẩm, kinh doanh để mang lại lợi ích cho người dùng”.

Ông Trần Đức Hùng – Tổng giám đốc Educa Corporation cũng chia sẻ phía Educa rất vinh dự khi trở thành đối tác của MobiFone, sự kiện mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng để mang lại các dịch vụ nội dung số trong lĩnh vực giáo dục đến với hơn 30 triệu khách hàng của nhà mạng MobiFone.

Ngay sau buổi ký kết hợp tác chiến lược, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone và Công ty Cổ phần giáo dục Educa Corporation sẽ cùng tiến hành các bước tiếp theo của quá trình phát triển sản phẩm hệ thống và thị trường phân phối. Dự kiến vào đầu tháng 9, các sản phẩm hợp tác của hai bên sẽ chính thức được ra mắt người dùng trên nền tảng giáo dục trực tuyến mobiEdu của MobiFone.

mobiEdu là hệ sinh thái giáo dục số do MobiFone đầu tư và phát triển. Dù mới ra mắt năm 2020 nhưng mobiEdu đã khẳng định vị thế của hệ sinh thái tầm cỡ, với đầy đủ các giải pháp quản lý giáo dục, các chương trình học tập phong phú dành cho mọi lứa tuổi.

mobiEdu đã giành được nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước, như giải Sao Khuê 2021, Giải vàng Steve Award 2021, Thương hiệu quốc gia 2022, Giải thưởng Edutech 4.0 2022. Năm 2023, mobiEdu còn vinh dự là nền tảng được Chính phủ Việt Nam trao tặng tới Chính phủ Lào nhân kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao 2 nước, trở thành nền tảng số quốc gia Lào trong việc đào tạo 170.000 cán bộ viên chức của nước bạn.

PV

Theo: Báo Công Thương