Mở bán mẫu ô tô sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội: Giá chỉ từ 652 triệu đồng

(Banker.vn) Kế hoạch mở bán mẫu SUV điện cỡ C Equinox EV mới vừa được hãng xe Chevrolet tiết lộ. Mẫu xe này nắm giữ ưu thế vượt trội so với các đối thủ như Mazda CX-5 hay Honda CR-V cùng giá bán cực kỳ hấp dẫn.

Phân vân mua ô tô máy dầu và máy xăng: Đâu là ưu, nhược điểm?

Honda BR-V: Lợi thế hơn Hyundai Stargazer, Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz

So với dự kiến, thời gian dự kiến mở bán mẫu ô tô Chevrolet Equinox EV mở bán lâu hơn, đồng thời giá khởi điểm của mẫu xe này cũng cao hơn đôi chút. Theo kế hoạch, mẫu SUV điện này sẽ được nhà sản xuất ô tô của Mỹ tung ra thị trường vào mùa thu năm nay. Chevrolet Equinox EV sẽ bắt đầu được nhận cọc từ tuần sau. Đồng thời, hãng cũng cho biết đã có khoảng 200.000 khách hàng sẵn sàng đặt hàng mẫu SUV điện này.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Chevrolet Equinox EV phiên bản tiêu chuẩn 1LT sẽ có mức giá rẻ nhất, khởi điểm từ 34.995 USD, tương đương khoảng 830 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt. Tuy nhiên, khách hàng Mỹ có thể mua phiên bản này với giá khoảng 27.495 (khoảng 652 triệu đồng) nhờ chương trình trợ giá 7.500 USD (khoảng 178 triệu đồng) từ chính phủ Mỹ.

Với mức giá cực kỳ cạnh tranh này chắc chắn sẽ tạo ra áp lực không nhỏ cho Mazda CX-5 và Honda CR-V. Ở phiên bản tiêu chuẩn này, xe được hãng sử dụng cấu hình dẫn động cầu trước và nhiều khả năng có thể đi được tới 513,38 km với mỗi lần sạc đầy.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Ngoài ra, Chevrolet Equinox EV còn có 2 phiên bản là 2RS FWD (dẫn động cầu trước) và 2RS AWD (dẫn động 4 bánh toàn thời gian) với giá bán lần lượt là 49.000 USD (khoảng 1,163 tỷ đồng) và 52.400 USD (khoảng 1,243 tỷ đồng). Đây là giá bán chưa trừ đi khoản hỗ trợ 7.500 USD từ chính phủ Mỹ.

Theo hãng công bố, quãng đường tối đa mà Chevrolet Equinox EV 2RS FWD có thể di chuyển cũng là 513,38 km theo chuẩn EPA. Một số trang bị nổi bật trên phiên bản của mẫu xe ngang Honda CR-V có thể kể tới ghế trước có sưởi, kiểm soát hành trình thích ứng (Adaptive Cruise Control), hỗ trợ lái tự động Super Cruise, đèn viền nội thất, màn hình giải trí cảm ứng 17,7 inch.

Toyota ra mắt mẫu ô tô bản thuần điện: Giá cực cạnh tranh, VinFast VF 9 gặp thử thách lớn

Bên cạnh mẫu bán tải chạy điện EPU, Toyota cũng đã trình làng Land Cruiser Se Concept tại Japan Mobility Show 2023 ở Tokyo. Mẫu ...

Để "nuôi" một chiếc ô tô cần phải trả những chi phí gì?

Khi bạn có ý định mua ô tô, bên cạnh các chi phí phát sinh thêm để sở hữu cho mình một chiếc xe ô ...

Thanh Hằng (T/H)

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán