Mcredit triển khai thành công dự án chấm điểm tín dụng bằng trí tuệ nhân tạo (AI Score)

(Banker.vn) Vừa qua, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) đã tiên phong triển khai thành công dự án “Chấm điểm tín dụng bằng trí tuệ nhân tạo áp dụng cho khách hàng vay trả góp”. Dự án được thực hiện bởi Second Xight - một công ty uy tín chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp và sản phẩm được xây dựng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo cho các công ty, ngân hàng ở Nhật.
Dự án “Chấm điểm tín dụng bằng trí tuệ nhân tạo áp dụng cho khách hàng vay trả góp” sẽ giúp Mcredit: cải thiện trải nghiệm của khách hàng trong việc giảm thiểu thời gian xét duyệt hồ sơ, cải thiện khả năng dự đoán của mô hình chấm điểm theo phương pháp truyền thống, tăng chất lượng tín dụng của khách hàng vay trả góp, tăng tỷ lệ phê duyệt trả góp và chủ động kiểm soát nợ xấu. Dự án “Chấm điểm tín dụng bằng trí tuệ nhân tạo áp dụng cho khách hàng vay trả góp” mang đến lợi thế cạnh tranh, tăng tỷ lệ tín nhiệm của Mcredit trên thị trường.
 
Trong thời gian tới, Mcredit tiếp tục ưu tiên đầu tư vào công nghệ để trở thành doanh nghiệp số, mang lại thế mạnh cạnh tranh về quản trị, vận hành và kinh doanh cho công ty. Theo đó, Mcredit sẽ phát triển các hệ thống cốt lõi của ngành tài chính tiêu dùng như hệ thống khởi tạo và quản lý khoản vay (LOS - Loan Origination System), hệ thống nhắc nợ tự động, tự động hóa (RPA - Robotic Processing Automation) trong vận hành, với mục tiêu giảm thiểu chi phí liên quan đến hoạt động, giảm nhân lực và giảm sai sót trong quá trình tác nghiệp cũng như gian lận do các khoản vay nhỏ lẻ và số lượng hợp đồng vay trong năm rất cao... Định hướng này cho phép công ty đẩy nhanh tốc độ xử lý khối lượng lớn thông tin trong thời gian ngắn, đồng thời, đưa ra đánh giá và dự đoán chính xác tình trạng tín dụng của khách hàng, từ đó, giúp tư vấn khoản vay phù hợp cho từng khách hàng; phát triển sản phẩm hướng tới gia tăng trải nghiệm khách hàng, tăng giá trị của công ty. Việc thiết lập và vận hành hiệu quả hạ tầng công nghệ đáp ứng tiêu chuẩn tiên tiến trên thị trường, theo định hướng công nghệ của MB và Tập đoàn tài chính Shinsei (Nhật Bản).
 
Ông Shuji Shinohara - Phó Tổng Giám đốc Mcredit cho biết: “Bên cạnh công tác phát triển đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, hoàn thiện bộ máy vận hành, Mcredit luôn có hậu thuẫn mạnh mẽ về nguồn vốn, kế thừa năng lực quản trị, hệ thống mạng lưới và đặc biệt luôn được chú trọng đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ từ hai cổ đông lớn là MB và Tập đoàn tài chính Shinsei”.
 
TH

Theo TCNH số 19/2020
Theo Tạp chí Ngân hàng (Link gốc)
Theo: