MBS khuyến nghị mua cổ phiếu của chính mình

(Banker.vn) Công ty chứng khoán Ngân hàng Quân đội MBS vừa đưa ra khuyến nghị mua đối với cổ phiếu của chính mình, giá mục tiêu là 28.300 đồng/cổ phiếu.

Theo báo cáo phân tích cổ phiếu ngày 23/2, MBS được đưa ra khuyến nghị mua cổ phiếu chính mình trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng trưởng khả quan của thị trường chứng khoán; Công ty có tiềm năng mở rộng tệp khách hàng cá nhân nhờ đẩy mạnh bán chéo với Tập đoàn mẹ là Ngân hàng Quân đội và các đơn vị khác trong tập đoàn. Đồng thời, năm 2020, MBS giữ vững vị trí top 6 thị phần môi giới và top 3 dịch vụ ngân hàng đầu tư IB.

Báo cáo của MBS cho biết công ty chứng khoán này có kế hoạch tăng vốn, bán vốn cho đối tác ngoại và đẩy mạnh đầu tư công nghệ số nhằm gia tăng thị phần môi giới. Được biết, năm 2020, MBS chiếm 4,79% thị phần môi giới, tăng nhẹ so với mức 4,77% của năm 2019.

Công ty dự phóng lãi ròng 2021 dự kiến tăng khoảng 38% so với kết quả thực hiện năm 2020, đạt tương ứng khoảng 370 tỷ đồng trong bối cảnh thị trường chứng khoán trong nước duy trì tăng trưởng khả quan nhờ kinh tế vĩ mô ổn định, dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, thanh khoản dồi dào tại hệ thống ngân hàng và môi trường lãi suất thấp, hệ thống pháp luật cho TTCK hoàn thiện hơn, sự tham gia tích cực hơn của các quỹ ETF, và Việt Nam trở thành TTCK có tỷ trọng lớn nhất trong nhóm chỉ số thị trường cận biên của MSCI. Thanh khoản toàn thị trường kỳ vọng đạt bình quân 10.000 tỷ đồng/phiên.

MBS ước đạt doanh thu 2021 là 1.357 tỷ đồng, trong đó doanh thu hoạt động tự doanh tăng trưởng 40%, môi giới và hoạt động IB tăng lần lượt 30% và 20%, trong khi đó hoạt động margin đi ngang.

Giá mục tiêu 28.300 đồng/cổ phiếu được xác định dưa trên kết hợp 2 phương pháp so sánh P/E và P/B (các chỉ số dựa trên bình quân các công ty chứng khoán cùng vị thế).

Trong 3 tháng gần đây, trên sàn HNX, cổ phiếu MBS đã tăng mạnh từ mức giá 10 – 11.000 đồng/cổ phiếu lên mức cao nhất gần 24.000 đồng/cổ phiếu. Hiện giá cổ phiếu này khoảng 20.000 đồng/cổ phiếu.-

Bùi Trang

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)