Mazda 2 và CX-3 được nâng cấp công nghệ mới

(Banker.vn) Nhật Bản đã nâng cấp hệ thống công nghệ giải trí trên mẫu xe Mazda 2 City Hatchback và Mazda CX-3 City SUV, vốn được thị trường chờ đón từ lâu. Tuy nhiên, mức giá tăng thêm cũng đáng kể.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mazda cuối cùng đã giới thiệu hệ thống thông tin giải trí mới nhất của mình cho mẫu xe hatchback Mazda 2 và SUV CX-3 2024 – nhưng vẫn chưa rõ khi nào công nghệ được bổ sung tại thị trường quê nhà sẽ đến Australia.

Mazda 2 và CX-3 được nâng cấp công nghệ mới

Bốn năm sau khi ra mắt trên chiếc Mazda 3 hatchback mới nhất – và bắt đầu được tung ra trên các xe Mazda và SUV khác – phần mềm thông tin giải trí “Mazda Connect” mới nhất của công ty đã được thêm vào chiếc Mazda 2 hatchback cỡ pint và CX-3 city SUV.

Phần mềm này chạy trên màn hình cảm ứng 8,8 inch, thay thế màn hình 7 inch trên Mazda 2 hiện tại và màn hình 8 inch của CX-3 sắp ra mắt – chạy phần mềm MZD Connect cũ kỹ của Mazda.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu hiện nay hệ thống sẽ hoạt động như một màn hình cảm ứng khi đang di chuyển hay chức năng cảm ứng sẽ chỉ khả dụng khi xe đứng yên. Đồng thời, vẫn chưa rõ liệu bản nâng cấp có được đưa đến các showroom địa phương trong thời gian ngắn hay không, vì những chiếc Mazda 2 và CX-3 do Australia giao hàng được sản xuất tại Thái Lan, chứ không phải những mẫu xe do Nhật Bản sản xuất và giao hàng đã nhận được bản cập nhật.

Mazda 2 và CX-3 được nâng cấp công nghệ mới

Người phát ngôn của Mazda Australia nói với Drive rằng nhà sản xuất ô tô không bình luận về kế hoạch sản phẩm trong tương lai.

Sự ra mắt của hệ thống thông tin giải trí cập nhật tại Nhật Bản trùng với sự xuất hiện của Mazda 2 nâng cấp tại Úc, mẫu xe này sẽ giữ lại màn hình cảm ứng 7 inch hiện có, trong khi CX-3 cập nhật sắp ra mắt cũng với màn hình cũ hơn.

Các mẫu Mazda 2 do Úc cung cấp cũng tiếp tục bỏ lỡ Apple CarPlay không dây, chỉ có Apple CarPlay và Android Auto có dây.

Mazda 2 và CX-3 được nâng cấp công nghệ mới

Tại Nhật Bản, hệ thống thông tin giải trí cập nhật của Mazda hiện tích hợp các tính năng được kết nối bao gồm SOS khẩn cấp (được triển khai khi phát hiện va chạm), dịch vụ khắc phục sự cố và thông báo trộm cắp.

Những thay đổi bổ sung đối với Mazda 2 do Nhật Bản sản xuất bao gồm gói ngoại thất 'Sci-Fi' mới, bổ sung các điểm nhấn màu xanh lá chanh trên viền lưới tản nhiệt, nan hoa bánh xe, ốp gương cửa và cánh lướt gió phía sau của chiếc hatchback.

Mazda 2 cập nhật do Thái Lan sản xuất hiện đang có mặt tại các showroom ở Australia với mức giá tăng thêm tới 1.200 USD. Mazda CX-3 2023 sắp ra mắt với mức giá tăng thêm tới 2.790 USD – hiện không có tùy chọn hộp số tay hoặc hệ dẫn động bốn bánh. Mức giá của xe có thể tối thiểu là 900 triệu đồng.

Loạt mẫu xe ô tô Mazda giảm sốc giữa tháng 9: Cao nhất "trượt đáy" 45 triệu

Mazda Motors Việt Nam vừa thay đổi giá bán các dòng xe với Ưu đãi phí trước bạ, tặng tiền mặt hấp dẫn trong tháng ...

Mazda CX-30 2024: Cảm giác lái thú vị với giá quanh 1 tỷ đồng

Nếu bạn là người hâm mộ Mazda 3 hatchback, bạn sẽ thấy Mazda CX-30 nhanh, thể thao và cảm giác lái thú vị.

Skoda Karoq chính thức "chào sân" tại Việt Nam: Có gì để cạnh tranh Mazda CX-5?

Mẫu SUV mới tới từ thương hiệu châu Âu Skoda được kỳ vọng sẽ là làn gió mới ở phân khúc vốn đã rất sôi ...

Mộc Trà (T/H)

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán