Mẫu xe máy nhập Thái liên tục "dò đáy" trong tháng "cô hồn": Mức "ăn" xăng chỉ 1,3L/100km

(Banker.vn) So với đỉnh điểm lên tới 80 triệu thì nay - Honda Wave 110i nhập Thái chỉ còn 54 triệu đồng - với mức giá chưa bao giờ rẻ như thế. Phải chăng đây đã là thời điểm thích hợp để mua hàng ngoại gắn mác Thái Lan này?

Thêm mẫu xe máy số nhập khẩu với thiết kế cổ điển: Giá cực rẻ, "ăn" xăng nhỏ giọt

Giá xe máy Honda SH Mode cũ tháng 8/2023: Rẻ nhưng chất!

Honda Wave 110i nhập Thái vốn là dòng xe máy số được khá nhiều dân chơi xe nhập ưa chuộng. Cách đây khoảng gần 1 năm, Wave 110i phiên bản mới được đưa về nước với mức giá ở ngưỡng 80 triệu đồng - đây là thời điểm mà thị trường xe máy trong nước cũng trong tình trạng sốt giá khi nhiều mẫu xe ghi nhận mức giá bán đắt chưa từng có.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn, khi mà thị trường xe trong nước trở nên ổn định thì giá bán của Wave 110i nhập Thái đã giảm dần. Từ đầu năm 2023 giá mẫu xe số này chỉ còn khoảng 65 triệu đồng. Wave 110i Thái được đánh giá là có nhiều điểm giống với Wave Alpha phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Xe có nhiều chi tiết khác biệt, như sử dụng đèn pha LED, cụm đồng hồ có giao diện khác, các đường nét thiết kế xe cũng thể thao mạnh mẽ hơn nhưng vẫn giữ được sự thanh thoát...Honda cũng trang bị cho Wave 110i khối động cơ xy lanh đơn dung tích 109,5cc làm mát bằng không khí, có phun xăng điện tử PGM-FI nên xe khá tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu thụ rơi vào 1,3 lít xăng/100km.

Về giá bán, đầu tháng 8, giá bán của Wave 110i nhập Thái giảm chỉ còn 59 triệu đồng - tức giảm tới 20 triệu đồng sau chưa đầy 1 năm về Việt Nam. Thì chỉ sau đó khoảng chục ngày, hiện tại giá mẫu xe máy số này lại tiếp tục lao dốc bởi "dính" vào tháng cô hồn (tháng 7 Âm lịch). Liệu đây đã là thời điểm thích hợp để mua xe này hay chưa?

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Cụ thể, theo báo 24h, khảo sát tại một đại lý chuyên bán xe nhập khẩu tại TP.HCM, thì hiện giá bán Wave 110i nhập Thái chỉ còn từ 54 triệu đồng - tức là giảm thêm khoảng 5 triệu đồng so với mức giá trước đó khoảng chục ngày. Đây hiện cũng là mức giá rẻ nhất của mẫu xe số này từ trước tới nay.

Một phần nguyên nhân của việc giảm giá này là do hiện tại trùng với thời điểm tháng 7 âm lich - tháng theo quan niệm của nhiều người dân Việt Nam là tháng "cô hồn", mọi việc mua sắm các tài sản giá trị lớn như xe cộ, nhà cửa đều hạn chế thực hiện.

Đây cũng là thời điểm mà lượng xe bán ra trên thị trường thường thấp nhất cả năm và do đó để kích cầu các đơn vị bán hàng thường đưa ra mức giá bán thấp chưa từng có.

Giá xe máy Honda Air Blade nửa cuối tháng 8/2023: Giảm vài triệu đồng

Những ngày cuối tháng 8/2023, giá xe máy Honda Air Blade đang được bán ra với giá thấp hơn giá đề xuất, với mức giảm ...

Xe máy phải cùng dung tích xi lanh mới được cấp lại biển số định danh?

Từ 15/8, Thông tư 24/2023 của Bộ Công an về quy trình cấp, thu hồi giấy đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ ...

Thanh Hằng (T/H)

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán