Mark Zuckerberg chế nhạo fan Apple sau bài phê bình Vision Pro

(Banker.vn) Mark Zuckerberg - Giám đốc điều hành Meta, có khá nhiều điều để nói về người hâm mộ Apple sau khi ông đánh giá sản phẩm Vision Pro mới của hãng.
Tập đoàn Apple sắp đối mặt với cuộc giám sát chống độc quyền Apple đưa ra chương trình giảm giá iPhone tại Trung Quốc iOS 17.3 mới với tính năng chống trộm trên iPhone khi bị đánh cắp

Vào đầu tháng 02/2024, Apple đã trình bán mẫu thiết bị thực tế ảo Vision Pro với tham vọng lớn trong những bước đi đầu vào "thế giới thực tế ảo". Cùng với nhiều sự ủng hộ của khách hàng trung thành, Vision Pro đã nhanh trong có được sự chú ý từ đông đảo những người đam mê công nghệ. Trước đó, Meta đã là hãng đi trước trong phát triển các thiết bị thực tế ảo cùng với sản phẩm Quest 3 đã lu mờ dần. Vì vậy, Mark Zuckerberg so sánh hai sản phẩm Vision Pro với Quest 3 với ý kiến Quest 3 đáng mua không kém sản phẩm của Apple.

Tuy nhiên, sự so sánh của Mark Zuckerberg cũng nhận lại được nhiều ý kiến trái chiều bên cạnh sự đồng lòng đến từ những khách hàng của Apple.

Trong một bình luận của Mark Zuckerberg cho biết: “Tôi thực sự cảm thấy một điều từ các fanboy của Apple, điều mà tôi thấy hơi buồn cười, giống như rất nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu nếu bạn dám đặt câu hỏi liệu Apple có dẫn đầu trong một không gian mới hay không”. Đó là Giám đốc điều hành Meta đang nói về bài đánh giá gần đây của anh về Vision Pro của Apple trong một tập của podcast Morning Brew Daily được xuất bản vào 16/02.

Trong buổi podcast, Mark Zuckerberg cho biết: “Tôi nghĩ vì đó là sản phẩm của Apple và vì sản phẩm Vision Pro đắt tiền hơn nên nó phải là sản phẩm có chất lượng tốt hơn, mặc dù rất nhiều người cho rằng: Này, không, bạn nên đi mua Quest 3 vì nó có giá tốt hơn”.

Mark Zuckerberg còn cho biết thêm: “Trước hết, tôi không cười nhạo họ. Tôi rất coi trọng Apple. Tôi nghĩ họ là một công ty tốt. Họ làm việc tốt. Tôi chỉ đang trình bày những sự thật như tôi thấy. Tôi không nói rằng họ sẽ không cải thiện, nhưng chúng tôi cũng sẽ cải thiện. Chúng tôi là một công ty phát triển khá nhanh, vì vậy tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi có thể sẽ phát triển nhanh hơn”.

Mark Zuckerberg chế nhạo fan Apple sau bài phê bình Vision Pro
Sản phẩm kính thực tế ảo Vision Pro của Apple

Tuy nhiên, không phải ai từng dùng thử sản phẩm mới của Apple đều đồng tình với Mark Zuckerberg. Một nhà báo Công nghệ của Wall Street Journal đã gọi nó là "kính thực tế ảo tốt nhất từ trước đến nay".

Mark Zuckerberg nhận xét về Apple Vision Pro được đăng trên Instagram vào 14/02, anh đã nhấn mạnh trọng lượng của sản phẩm Quest 3 có thể đeo nó trong thời gian dài và có thư viện nội dung phong phú hơn. Tuy nhiên, anh cũng nhấn mạnh rằng sản phẩm của Apple có độ phân giải cao hơn.

Trong bài đánh giá của mình, anh không ngần ngại cho biết sản phẩm Quest 3 của Meta không chỉ có giá tốt hơn (499 USD so với 3.499 USD) mà còn là một sản phẩm nhìn chung tốt hơn sản phẩm Vision Pro của Apple.

Vision Pro ra mắt vào ngày 2 tháng 2, đây là kính VR ( thực tế ảo) đầu tiên của công ty. Meta's Quest ra mắt vào năm 2019 và sản phẩm Quest 3 được ra mắt vào năm 2023.

Ngoài ra, Meta có cổ phiếu hoạt động tốt nhất ở Phố Wall trong năm nay, với cổ phiếu tăng 34,63% so với mức giảm 4,87% của Apple.

Quốc Việt

Theo: Báo Công Thương