Lực lượng Quản lý thị trường góp trên 160 đơn vị vào quỹ máu quốc gia

(Banker.vn) 2024 là năm thứ 5 liên tiếp Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.
Hệ lụy khôn lường khi sử dụng mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức trưng bày nhận diện thực phẩm thật và giả 67 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (3/7/1957-3/7/2024) Nhận diện hàng giả - hàng thật, giảm thiểu rủi ro khi mua sắm

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống lực lượng Quản lý thị trường (3/7/1957-3/7/2024), sáng 3/7, tại trụ sở Tổng cục, Tổng cục Quản lý thị trường đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu hôm nay - Sức khỏe ngày mai”. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Tổng cục đã duy trì và tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện. Sự kiện càng trở nên có ý nghĩa khi được tổ chức vào đúng Ngày truyền thống của lực lượng.

Cùng tham dự chương trình còn có sự tham gia của Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Nam, Thái Nguyên, Bắc Ninh...

Lực lượng Quản lý thị trường góp trên 160 đơn vị vào quỹ máu quốc gia
Ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024

Phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2024, ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, kể từ khi hoạt động theo mô hình ngành dọc, phong trảo hiến máu tình nguyện luôn được Tổng cục, Công đoàn và Đoàn thanh niên các cấp tích cực phối hợp triển khai thực hiện. Phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp trong toàn lực lượng và ngày càng nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các công chức, người lao động.

Việc duy trì Chương trình hiến máu tình nguyện giúp lan tỏa trách nhiệm của công chức, người lao động trong toàn lực lượng tới toàn xã hội. Hiện nay, hoạt động hiến máu tình nguyện không còn là phong trào mà đã trở thành nét đẹp văn hóa trong lực lượng Quản lý thị trường. Do vậy, Tổng cục trưởng nhấn mạnh và chỉ đạo, sau Chương trình hiến máu tại Tổng cục, Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tiếp tục phát động hiến máu tình nguyện tại địa phương của mình và phải làm nghiêm túc, trách nhiệm, hết mình.

Theo thống kê chưa đầy đủ, trong 4 năm qua, đã có 2.177 lượt công chức, người lao động trong toàn lực lượng tham gia hiến máu, đóng góp 1.046.825 ml máu vào quỹ máu quốc gia. “Song hành với nhiệm vụ chuyên môn, hiến máu không còn là phong trào mà hoạt động này đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Quản lý thị trường, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của lực lượng đối với người bệnh, với toàn xã hội” - Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh chia sẻ.

Lực lượng Quản lý thị trường góp trên 160 đơn vị vào quỹ máu quốc gia
ThS. Hà Hữu Nguyện trao chứng nhận cho Tổng cục Quản lý thị trường với tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo, công chức, người lao động trong toàn lực lượng Quản lý thị trường đối với hoạt động hiến máu tình nguyện
Hiến máu
Đây là lần thứ 5 liên tiếp, Tổng cục Quản lý thị trường duy trì và tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện

Tại chương trình, ThS. Hà Hữu Nguyện - Trưởng khoa Tiếp nhận máu điểm lưu động, Viện Huyết học truyền máu Trung ương ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo, công chức, người lao động trong toàn lực lượng Quản lý thị trường đối với hoạt động hiến máu tình nguyện.

Trong nhiều năm qua, Viện đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức các chương trình hiến máu ngay tại trụ sở cơ quan Tổng cục và đã tiếp nhận được hàng trăm đơn vị máu để trao tặng cho người bệnh.

Bên cạnh đó, hàng năm nhiều công chức, người lao động của Tổng cục cũng tích cực tham gia hiến máu tại Chương trình hiến máu do Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tổ chức. Đặc biệt, tại các tỉnh, thành phố, hàng năm, có hàng ngàn công chức Quản lý thị trường tham gia hiến máu.

Hiến máu
Ông Tạ Đình Dũng - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên tham gia chương trình hiến máu tình nguyện tại Tổng cục Quản lý thị trường
Hiến máu
Công chức, người lao động Cục Quản lý thị trường Thái Nguyên tham gia chương trình hiến máu tình nguyện tại Tổng cục Quản lý thị trường
Hiến máu
Công chức, người lao động Cục Quản lý thị trường Hà Nam tham gia chương trình hiến máu tình nguyện tại Tổng cục Quản lý thị trường
Hiến máu
Chỉ trong sáng 3/7, Ban tổ chức đã ghi nhận 144 người hiến máu với 160 đơn vị máu đóng góp vào quỹ máu quốc gia

Trực tiếp tham dự chương trình hiến máu tình nguyện tại Tổng cục Quản lý thị trường, ông Tạ Đình Dũng - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là năm thứ 5 liên tiếp Tổng cục tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, và số người đăng ký hiến máu tình nguyện tăng cao qua mỗi năm. Hiến máu tình nguyện là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, nhân ái. Riêng đối với lực lượng Quản lý thị trường Thái Nguyên, đây còn là dịp thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường niên, là nét văn hoá của lực lượng Quản lý thị trường.

Phát huy truyền thống của lực lượng Quản lý thị trường cũng như nét đẹp văn hóa của người Quản lý thị trường, Quản lý thị trường Thái Nguyên sẽ tiếp tục vận động công chức, người lao động tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện trong lực lượng và các chương trình hiến máu thiện nguyện trên địa bàn tỉnh” – ông Tạ Đình Dũng thông tin.

Đây là lần thứ 10 tham gia hiến máu tình nguyện, kiểm soát viên thị trường Nguyễn Sỹ Phúc - Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường tự hào cho biết, hiến máu là hoạt động hết sức có ý nghĩa, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng xung kích, vì vậy, tham gia hiến máu là tôi đã thể hiện tinh thần tuổi trẻ với mong muốn lan tỏa nhiều hành động ý nghĩa, nhân văn đến đoàn viên, thanh niên Quản lý thị trường nói riêng và thanh niên cả nước nói chung.

Chỉ trong sáng 3/7, Ban tổ chức đã ghi nhận 144 người hiến máu tương đương với 160 đơn vị máu đóng góp vào quỹ máu quốc gia.

Hoàng Giang

Theo: Báo Công Thương