Long An: Cận cảnh dự án LA Home của Prodezi chưa giải phóng xong mặt bằng

(Banker.vn) Dự án LA Home (Long An) của Công ty Prodezi trải qua 3 lần điều chỉnh vẫn chậm tiến độ. Đến nay, dự án này vẫn chưa hoàn thành bồi thường, giải phóng mặt bằng.
Long An: 3 lần giãn tiến độ, dự án LA Home của Prodezi vẫn chưa về đích Long An: Hàng loạt dự án vi phạm chủ trương đầu tư, chậm tiến độ Chấp thuận cho Long An chuyển 73,42 ha đất lúa để làm Dự án Khu đô thị

Như Báo Công Thương đã thông tin ở bài trước “Long An: 3 lần giãn tiến độ, dự án LA Home của Prodezi vẫn chưa về đích”. Theo đó, dự án LA Home có tên pháp lý là Khu dân cư Lương Hoà (diện tích hơn 101ha, xã Lương Hoà, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) do Công ty Cổ phần Prodezi Long An làm chủ đầu tư, Công ty CP Tư vấn Đầu tư Hướng Việt (HVH) là đơn vị phát triển.

Năm 2018, dự án này được phê duyệt chủ trương lần đầu theo quyết định 3245/QĐ-UBND ngày 14/9/2018 với diện tích khảng 101,4ha, tổng vốn đầu tư dự án là 1.275 tỷ đồng. Đến năm 2020, dự án được chỉnh tổng vốn đầu tư từ 1.275 tỷ lên 2.935 tỷ. Dự án này đã 3 lần được điều chỉnh chủ trương đầu tư, giãn tiến độ. Lần cuối được điều chỉnh, chính quyền yêu cầu dự án này đến tháng 12/2023 đảm bảo điều kiện đưa vào hoạt động.

Long An: Cận cảnh dự án LA Home của Prodezi chưa giải phóng xong mặt bằng
Dụ án LA Home của Prodezi có diện tích hơn 100 ha (Ảnh: Tấn Hiệp).

Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương vào tháng 6/2024, dự án này là một đại công trường ngổn ngang, đang san lấp và xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Đặc biệt, bên trong dự án, rất nhiều hộ dân vẫn đang sinh sống, chưa di dời, dự án tiếp tục bị chậm tiến độ.

Theo nhiều người dân sống gần dự án này cho biết, một số lý do các hộ dân chưa di dời như: Phương án bồi thường, áp giá đền bù mà chủ đầu tư đưa ra chưa thoả đáng; chưa nhận được hỗ trợ tái định cư…

Bên cạnh đó, người dân cũng phản ánh khi thi công dự án khiến bụi, cát bay vào nhà, gây ảnh hưởng đến đời sống, nhiều cây trồng bị hư hại.

Long An: Cận cảnh dự án LA Hme của Prodezi chưa giải phóng xong mặt bằng
Một số quảng cáo trên mạng xã hội chào bán dự án LA Home.

Tuy nhiên, thời gian qua, dự án LA Home đang được quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Hàng loạt công ty môi giới bất động sản chào bán với giá từ 3,2 – 8 tỷ đồng/sản phẩm.

Môi giới cũng cho biết, dự kiến trong quý II/2024, dự án sẽ mở bán chính thức. Nhưng cho đến nay tại dự án vẫn ngổn ngang, chưa có dấu hiệu hoàn thành, có lẽ thêm một lần nữa LA Home sẽ lại tiếp tục trễ hẹn.

Một số ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương:

Long An: Cận cảnh dự án LA Home của Prodezi chưa giải phóng xong mặt bằng
Dự án LA Home được khởi công xây dựng từ tháng 1/2024 (Ảnh: Tấn Hiệp).

Long An: Cận cảnh dự án LA Home của Prodezi chưa giải phóng xong mặt bằng
Dự án LA Home rục rịch xây dựng sau nhiều lần chậm tiến độ (Ảnh: Tấn Hiệp).

Long An: Cận cảnh dự án LA Home của Prodezi chưa giải phóng xong mặt bằng
Bên trong dự án LA Home của Prodezi vẫn còn nhiều hộ gia đình đang sinh sống (Ảnh: Tấn Hiệp).

Tấn Hiệp

Theo: Báo Công Thương