LienVietPostBank và ThaiHoldings trao tặng 21 tỷ đồng để mua vắc xin ngừa COVID-19

(Banker.vn) Ngày 5/2/2021, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty Cổ phần Thaiholdings đã trao tặng số tiền 21 tỷ đồng cho Quỹ mua vắc xin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Tại lễ tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trân trọng cảm ơn LienVietPostBank và Thaiholdings đã tiên phong ủng hộ tiền cho Quỹ mua vắc xin phục vụ cho công tác phòng, chống COVID -19 của Chính phủ, Bộ Y tế và toàn xã hội.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, Việt Nam đang nỗ lực, cố gắng kiểm soát tình hình dịch tại 11 tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, để cuộc sống trở lại bình thường thì theo yêu cầu của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, việc tiếp cận vắc xin là ưu tiên hàng đầu và cấp bách của ngành y tế. Bộ Y tế đã và đang nỗ lực cố gắng tiếp cận nguồn vắc xin từ thế giới và thúc đẩy quá trình nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin tại Việt Nam.

Bộ Y tế cũng đang đàm phán với một số nhà sản xuất vắc xin lớn khác trên thế giới để mua vắc xin đủ dùng cho người dân Việt Nam. Bộ trưởng mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ quan, đơn vị, tập đoàn kinh tế giúp đỡ, đồng hành với Chính phủ và Bộ Y tế trong việc tiếp cận nguồn vắc xin.

"Chúng tôi vinh dự đi tiên phong ủng hộ 21 tỷ đồng nhằm góp một phần công sức, chung tay cùng Chính phủ đặt mua hàng loạt lô vắc xin đầu tiên để tiêm phòng cho những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch như các bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang… yên tâm làm việc góp sức cùng các đơn vị khống chế, tiến đến đẩy lùi dịch COVID - 19" - ông Nguyễn Đức Thụy, đại diện cổ đông lớn của LienVietPostBank và Thaiholdings phát biểu tại lễ trao tặng.

Với triết lý "Gắn xã hội trong kinh doanh", trong suốt những qua, LienVietPostBank thực thi trách nhiệm xã hội liên tục, mạnh mẽ và nhất quán với trọng tâm tài trợ là 5 lĩnh vực: Giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa thể thao, an sinh xã hội và hỗ trợ địa phương nghèo phát triển. Cho tới nay, LienVietPostBank cùng các cổ đông, đối tác đã đóng góp hơn 3.000 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội.

PV

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)

Theo: