LG sẽ sản xuất TV màn hình trong suốt thế hệ mới

(Banker.vn) LG Display đang có kế hoạch sản xuất TV có màn hình OLED 55 inch trong suốt thế hệ mới và sẽ được ra mắt tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2021 sắp tới.

LG Display cho biết, màn hình mới này sẽ đạt được độ trong suốt tới 40%, cải tiến so với các màn hình LCD công ty tuyên bố chỉ đạt được độ trong suốt 10%. Ngoài ra, màn hình này có thể "thụt thò" một phần hoặc toàn màn mình. 

Bảng điều khiển TV được thiết kế hiện có loa tích hợp, dù không rõ chúng sẽ hỗ trợ những tính năng âm thanh nào.

Trong một thông báo mới đây, LG nói rằng sẽ có một “công nghệ Giải pháp âm thanh”, đồng thời cho biết TV OLED trong suốt cũng dễ dàng có thể di chuyển khắp nhà bạn. Thậm chí nó như một thiết bị thông minh có thể sử dụng tại các nhà hàng, trên các phương tiện giao thông công cộng....

“OLED trong suốt là công nghệ tối đa hóa lợi thế của OLED và có thể được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ cửa hàng, trung tâm mua sắm và nội thất kiến ​​trúc cho đến xe tự hành, tàu điện ngầm và máy bay,” Jong-sun Park, LG Phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc kinh doanh thương mại của Display cho biết trong một tuyên bố. Vị lãnh đạo này cho biết thêm: "Nó sẽ phát triển thành một màn hình thế hệ tiếp theo có thể thay đổi mô hình hiển thị hiện tại."

Được biết, đây không phải là màn hình trong suốt đầu tiên ra mắt tại CES mà trước đây Samsung và Panasonic đã giới thiệu một nguyên mẫu màn hình trong suốt vào năm 2016 (mặc dù nó chỉ là HD). Và nó thậm chí không phải là màn hình OLED trong suốt đầu tiên của LG bởi công ty đã công bố trước đó họ bắt đầu phát triển cửa trượt OLED nhìn xuyên thấu cho các tòa nhà văn phòng và không gian thương mại.

LG cũng đã tạo ra một mặt lưng OLED cong trong suốt 77 inch vào năm 2017 mà hãng hy vọng có thể được sử dụng cho bảng hiệu hoặc quảng cáo. Tuy nhiên với những cải tiến mới thì đây là chiếc TV thông minh đầu tiên trong nhà bạn mà sẽ chưa thấy ở bất cứ một trung tâm mua sắm nào.

LG Display đã "gây bão" tại các cuộc triển lãm CES vừa qua với công nghệ OLED có thể cuộn, và phiên bản thương mại của TV sử dụng công nghệ này đã được bán ở Hàn Quốc vào tháng 10/2020 với giá 87.000 USD.

Đến thời điểm hiện nay, TV OLED trong suốt mới của LG chưa có bản thương mại và giá bán dự kiến.

Minh Minh

Theo Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ (link gốc)

Theo: