Lâm Đồng: Cán bộ bảo vệ rừng bị nhóm người kéo đến đe dọa, hành hung

(Banker.vn) Một nhóm người đã kéo đến Trạm Quản lý bảo vệ rừng Lán Tranh huyện Đam Rông (Lâm Đồng) và thực hiện hành vi đe dọa, hành hung các cán bộ tại đây.
Lâm Đồng: Tiềm năng xử lý nước ô nhiễm bằng than sinh học làm từ phế phẩm nông nghiệp Đánh sập đường dây cá độ bóng đá trực tuyến với số tiền “khủng” tại Đà Lạt Ai sẽ là chủ nhân trúng đấu giá ốc đảo Thuỷ Tạ Đà Lạt trong 10 năm tới?

Sáng ngày 4/7, đại diện Ban Quản lý rừng phòng hộ Sêrêpốk, huyện Đam Rông (Lâm Đồng) xác nhận, đã xảy ra vụ việc nhóm người kéo đến Trạm Quản lý bảo vệ rừng Lán Tranh để hành hung cán bộ bảo vệ rừng.

Lâm Đồng: Cán bộ bảo vệ rừng bị nhóm người kéo đến đe dọa, hành hung
Lực lượng chức năng huyện Đam Rông tiến hành giải toải cây trồng lấn chiếm đất lâm nghiệp (Ảnh: CTV).

Trước đó, một nhóm gồm 6 người thuộc hộ gia đình bà Bon Đơng K Hớt (trú tại thôn Lán Tranh, xã Đưng K’Nớ, huyện Lạc Dương) kéo đến Trạm Quản lý bảo vệ rừng Lán Tranh. Tại đây, những người này đã chửi bới với lý do cán bộ của Trạm đã giải tỏa diện tích trồng cà phê của gia đình, lúc này ông Kon Sơ Ma Ha (là bố của bà K’Hớt) trực tiếp hành hung như đấm, đá vào người ông Vũ Kim Tú, Trạm trưởng Trạm Quản lý bảo vệ rừng Lán Tranh.

Đồng thời, cầm mũ bảo hiểm đập vào người 2 nhân viên của Trạm là Kơ Sã K’Húy và Long Đinh Ha Sol. Rất may, các cán bộ Trạm đã kịp thời xử lý nên không ai bị thương nặng... Sau khi hành hung xong các đối tượng tiếp tục chửi bới, đe dọa rồi tự rời đi.

Liên quan đến vụ việc, Ủy ban nhân dân huyện Đam Rông đã có văn bản chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, củng cố hồ sơ và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm trên nhằm răn đe, không để phát sinh các vụ việc tương tự, đảm bảo cho lực lượng quản lý bảo vệ rừng yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lê Sơn

Theo: Báo Công Thương