Lãi suất Vietcombank: Gửi tiết kiệm 500 triệu đồng kỳ hạn 6 tháng nhận bao nhiêu tiền lãi?

(Banker.vn) Theo khảo sát mới nhất ngày 12/6, lãi suất huy động dành cho khách hàng cá nhân tại Vietcombank (VCB) dao động trong khoảng 0,2 - 4,7%/năm. Gửi tiết kiệm 500 triệu đồng tại Vietcombank kỳ hạn 6 tháng nhận bao nhiêu tiền lãi?

Cụ thể, lãi suất tiền gửi tại ngân hàng Vietcombank đối với kỳ hạn 1 - 2 tháng khách hàng sẽ được hưởng lãi suất chung mức 1,6%/năm. Đối với các tài khoản có kỳ hạn 3 tháng khách hàng sẽ được nhận mức lãi suất là 1,9%/năm.

Lãi suất Vietcombank: Gửi tiết kiệm 500 triệu đồng kỳ hạn 6 tháng nhận bao nhiêu tiền lãi?
Ảnh: Internet

Đối với hai kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, lãi suất huy động vốn được ngân hàng Vietcombank niêm yết chung là 2,9%/năm. Ngân hàng này tiếp tục áp dụng lãi suất tiền gửi cho kỳ hạn 12 tháng là 4,6%/năm.

4,7%/năm đang là mức lãi suất cao nhất mà nhà băng này ấn định cho các tài khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 24 tháng đến 60 tháng.

Riêng đối với các tài khoản tiền gửi có kỳ hạn dưới 1 tháng được ấn định lãi suất là 0,2%/năm. Trong khi những tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn được ấn định lãi suất chỉ 0,1%/năm.

Lãi suất Vietcombank: Gửi tiết kiệm 500 triệu đồng kỳ hạn 6 tháng nhận bao nhiêu tiền lãi?

Gửi tiết kiệm 500 triệu đồng nhận bao nhiêu tiền lãi?

Bạn đọc có thể tính nhanh tiền lãi gửi ngân hàng qua công thức sau:

Tiền lãi = Tiền gửi x lãi suất (%)/12 tháng x số tháng gửi

Ví dụ, bạn gửi 500 triệu đồng vào Vietcombank, với lãi suất 2,9% ở kì hạn 6 tháng. Tiền lãi bạn nhận được ước tính bằng:

500 triệu đồng x 2,9%/12 x 6 = 7,25 triệu đồng.

Trước khi gửi tiết kiệm, bạn đọc nên so sánh lãi suất tiết kiệm giữa các ngân hàng, lãi suất giữa các kì hạn với nhau để được hưởng tiền lãi cao nhất.

Gửi 200 triệu đồng tại Sacombank kỳ hạn 6 tháng nhận lãi bao nhiêu tiền?

Theo khảo sát ngày 8/6, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đang niêm yết mức lãi suất cho kỳ hạn 6 tháng là ...

Gửi tiết kiệm 300 triệu đồng tại VietinBank kỳ hạn 6 tháng nhận bao nhiêu tiền lãi?

Theo khảo sát ngày 10/6, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đang triển khai mức lãi suất kỳ hạn từ 6 tháng là ...

Gửi 300 triệu đồng tại Agribank nhận lãi bao nhiêu tại các kỳ hạn?

Theo khảo sát ngày 11/6, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đang triển khai mức lãi suất dao động ...

Tuệ Nhi

Theo: Kinh Tế Chứng Khoán