Lãi suất ngân hàng hôm nay 6/6: Hai ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi

(Banker.vn) Khảo sát sáng ngày 5/6, VietA Bank giảm lãi suất tiền gửi đối với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Trong khi kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng, lãi suất vẫn được giữ nguyên mức trần 5%/năm. Cụ thể, lãi suất huy động online kỳ hạn 6-11 tháng giảm còn 7,8%/năm. Kỳ hạn 12-18 tháng giảm còn 8%/năm; kỳ hạn 24-36 tháng giảm còn 7,8%/năm. Đáng chú ý, đây đã là lần giảm lãi suất thứ 4 liên tiếp của VietA Bank trong vòng một tháng qua.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 6/6: Hai ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi
Lãi suất ngân hàng hôm nay 6/6

Cùng giảm lãi suất trong ngày hôm nay còn có TPBank, với mức giảm 0,2 điểm phần trăm các kỳ hạn 6-12 tháng. Theo đó, mức lãi suất tiền gửi mới nhất là 7,4%/năm cho kỳ hạn 6 tháng và 7,5%/năm cho kỳ hạn 12 tháng. Kỳ hạn 18 tháng vẫn giữ nguyên 7,5%/năm, trong khi kỳ hạn 24 tháng giảm còn 7,4%/năm.

Các ngân hàng còn lại vẫn giữ nguyên lãi suất huy động.

Như vậy, thị trường ghi nhận 6 ngân hàng giảm lãi suất huy động từ đầu tháng 6 tới nay, gồm: VietA Bank, TPBank, SHB, HDBank, KienLongBankSaigonbank.

Trên cơ sở điều hành và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, đến nay, về cơ bản mặt bằng lãi suất đã ổn định, lãi suất phát sinh mới có xu hướng giảm dần trong tháng đầu năm 2023.

Lãi suất tiền gửi bình quân phát sinh mới của các ngân hàng thương mại ở mức khoảng 6,3%/năm (giảm 0,18%/năm so với cuối năm 2022); lãi suất cho vay bình quân VND phát sinh mới của các ngân hàng thương mại ở mức khoảng 9,3%/năm (giảm 0,65%/năm so với cuối năm 2022).

Trong tháng 5/2023, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng đã và đang có các biện pháp giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và nền kinh tế phục hồi sản xuất kinh doanh.

Thực tế, trong thời gian gần đây các ngân hàng liên tục giảm lãi suất cho vay cũng như tung ra chương trình tín dụng lãi suất ưu đãi với quy mô lớn.

Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến trong nước, quốc tế, dự báo lạm phát và lãi suất thị trường để điều hành lãi suất phù hợp; tiếp tục có giải pháp khuyến khích các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 27/3: Sạch bóng lãi suất 9,5%/năm

Theo khảo sát biểu lãi suất niêm yết của các ngân hàng mới nhất ngày 27/3, với các kỳ hạn 12 tháng trở lên, toàn ...

Lãi suất ngân hàng hôm nay 2/6: Các ngân hàng thương mại tiếp tục chiều hướng giảm

Theo khảo sát biểu lãi suất niêm yết của các ngân hàng mới nhất ngày 2/6, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội thông ...

Lãi suất ngân hàng hôm nay 5/6: Lãi suất huy động nhóm Big4 chỉ khoảng 6,8%/năm

Khảo sát sáng ngày 5/6, lãi suất huy động và lãi suất cho vay theo xu hướng giảm

Băng Di

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng