Lãi suất ngân hàng hôm nay 21/8: Hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất huy động

(Banker.vn) Khảo sát sáng ngày 21/8, mức lãi suất huy động cao nhất đang được niêm yết là 8,3%/năm. Theo đó, mức lãi suất này đang được Ngân hàng Đông Á áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng với số tiền gửi từ 1 tỷ trở lên.

Từ 21/8, LPBank giảm 0,1 - 0,2 điểm % lãi suất huy động tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Trong đó, mức lãi suất cao nhất mà ngân hàng này đang áp dụng chỉ còn 6,8%/năm, dành cho các kỳ hạn từ 18 tháng trở lên theo hình thức gửi tiền online. Như vậy, LPB là ngân hàng tiếp theo đưa lãi suất huy động xuống dưới mức 7%. Trước đó, ngân hàng này đã có một đợt giảm lãi suất tiền gửi vào ngày 3/7 với mức điều chỉnh 0,1 – 0,4 điểm % tại các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 21/8: Hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất huy động
Lãi suất ngân hàng hôm nay 21/8

Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cũng áp dụng biểu lãi suất huy động mới. Trong đó, lãi suất huy động các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên sẽ đồng loạt giảm 0,5 điểm % so với trước đó.

Hiện mức lãi suất cao nhất mà ngân hàng áp dụng là 6,45%/năm, dành cho các kỳ hạn 12 tháng và 13 tháng theo hình thức gửi tiền online. Các kỳ hạn còn lại được áp dụng mức lãi suất 6,35%/năm. Trước đó, SCB đã điều chỉnh biểu lãi suất huy động vào ngày 28/6 xuống vùng thấp nhất hệ thống ở thời điểm đó.

Tại Saigonbank, ngân hàng này áp dụng biểu lãi suất mới từ ngày 21/8 với việc điều chỉnh giảm 0,2 điểm % lãi suất các kỳ hạn từ dưới 12 tháng, giảm 0,3 - 0,4 điểm % kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. Hiện mức lãi suất cao nhất đang được ngân hàng này huy động là 7,1%/năm dành cho kỳ hạn 13 tháng, theo hình thức gửi tiền online.

GPBank cũng thay đổi biếu lãi suất huy động từ hôm nay 21/8 và giảm mạnh 0,5 điểm % tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Theo đó, lãi suất tiền gửi cao nhất của GPBank đã giảm từ 6,95%/năm xuống còn 6,45%/năm, áp dụng cho kỳ hạn từ 13 tháng trở lên. Đây là đợt giảm lãi suất thứ hai của ngân hàng này trong vòng 1 tuần qua với tổng mức giảm khoảng 0,9 điểm % tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Theo thống kê từ đầu tháng 8 tới nay, các ngân hàng giảm lãi suất huy động gồm: TPBank, ACB, Eximbank, Techcombank, NCB, VietBank, ABBank, OceanBank, HDBank, Sacombank, VIB, VPBank, MSB, BacA Bank, Saigonbank, CBBank, VietA Bank, SHB, OCB, BaoViet Bank, BVBank, GPBank, MB, SeABank, VietA Bank.

Trong đó, Sacombank, BacA Bank, Saigonbank đã giảm lãi suất 2 lần kể từ đầu tháng 8. Ngân hàng NCB, Techcombank, VietBank, VIB đã có 3 lần giảm lãi suất kể từ đầu tháng, trong khi ACB và Eximbank đã giảm lãi suất tới 4 lần.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 17/8: Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất?

Khảo sát sáng ngày 17/8, mức lãi suất trên 7%/năm chỉ còn ở một số ngân hàng.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 18/8: Nhiều ngân hàng tư nhân xuống thấp hơn cả Big4

Khảo sát sáng ngày 18/8, ghi nhận hàng loạt các ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Trong đó có các ngân hàng ...

Chính phủ yêu cầu NHNN chỉ đạo các ngân hàng thương mại hạ lãi suất cho vay

Chính phủ yêu cầu NHNN tiếp tục chỉ đạo các ngân hàng thương mại tiết giảm chi phí, đẩy mạnh chuyển đổi số; phấn đấu ...

Băng Di

  Theo: Kinh Tế Chứng Khoán
  Lãi suất ngân hàng. Cập nhật bởi TC.TTTCTT

  Ngân hàng nào lãi suất cao nhất ?

  Lãi suất 6 tháng cao nhất: -
  Lãi suất 12 tháng cao nhất: -
  Ngân hàng1 tháng6 tháng12 tháng